GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những trở ngại khi cấy ghép implant

Những trở ngại khi cấy ghép implant đã có ai biết đến hay chưa? – Thực hiện cấy ghép răng implant Nha khoa hiện nay được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này nhằm điều chỉnh răng về những vị trí như ý muốn. Tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant đem lại cho bệnh nhân một cái nhìn hoàn toàn khác so với các phương pháp làm răng giả trước đây. Một loạt các lợi ích mà bệnh nhân sẽ nhận được, trong đó nổi bật nhất là phương pháp này có thể ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm, tránh biến dạng khuôn mặt. Ngoài chức năng ăn nhai được khôi phục tốt như răng thật, răng implant có thể duy trì với tuổi thọ rất cao giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho sau này.

Thế nhưng có thể nói rằng đây là kĩ thuật trồng răng tiên tiến và cũng không kém phần phức tạp, do đó không phải mọi trường hợp đều cho hiệu quả như mong đợi. Hầu hết những ca trồng răng implant nên thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín thay vì chọn những trung tâm kém chất lượng để tránh được những rủi ro  có thể xảy ra trong quá trình điều trị. Vậy những trở ngại khi cấy ghép implant đã có ai biết chưa?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những trở ngại khi cấy ghép implant 1
Những trở ngại khi cấy ghép implant

Những trở ngại khi cấy ghép implant

Mất răng lâu ngày gây thiếu hụt xương hàm là trở ngại đầu tiên mà một số người có thể gặp phải khi cấy ghép implant. Bởi lẽ, tiêu chuẩn để có thể làm implant thành công là xương hàm có đủ kích thước, xương đủ dày. Để khắc phục trở ngại này, bệnh nhân sẽ thực hiện nâng xoang trước khi thực hiện cắm ghép implant. Xương được cấy ghép có thể là xương nhân tạo hoặc xương lấy từ các vị trí khác từ chính bệnh nhân đó.

Ngoài ra những bệnh nhân bị mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, máu khó đông,…sẽ cần chống chỉ định với phương pháp này. Trường hợp bệnh nhân bị nghiện thuốc lá thì cần cai nghiện vì tỉ lệ thành công không cao. Sở dĩ như thế bởi hợp chất nicotin có trong khói thuốc là nguyên nhân có thể gây kìm hãm sự lành vết thương và làm nó dễ bị nhiễm trùng. Mặt khác cấy ghép implant là cả một quá trình dài để hoàn chỉnh răng implant và  đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên nhẫn và điều quan trọng là cần tuân thủ theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa để có ca trồng răng an toàn, hiệu quả.

Những trở ngại khi cấy ghép implant 1
Chi phí trồng răng khá cao nên nhiều người còn e ngại

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trở ngại lớn nhất khi cấy ghép implant là vấn đề chi phí. Nếu đem so sánh với những phương pháp trồng răng giả khác thì chi phí cho phương pháp cấy ghép implant là cao hơn rất nhiều. Điều này tạo nên rào cản lớn cho bệnh nhân muốn làm implant vì thực tế không phải bệnh nhân nào cũng có điều kiện kinh tế tốt. Cấy ghép implant giá bao nhiêu do nhiều yếu tố quyết định, do đó bệnh nhân nên đến trung tâm nha khoa thăm khám để có sự chuẩn bị tốt trước khi làm implant.

Cũng nên biết rằng, cấy ghép implant chỉ mang lại hiệu quả khi chúng được thực hiện theo đúng kĩ thuật. Điều này chỉ có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu về implant mới có thể đem lại cho bạn một kết quả cao, an toàn. Hãy là bệnh nhân thông minh trong từng lựa chọn của mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN