GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn sẽ khác nhau ở mỗi người do tùy thuộc vào cơ địa và đặc biệt là quy trình thực hiện, thao tác kỹ thuật, tay nghề bác sĩ và chế độ chăm sóc của bạn. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Quy trình nhổ răng khôn không đau

Trước khi tìm hiểu những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn, chúng ta hãy cùng khám phá những thông tin thú vị xoay quanh chiếc răng khôn. Đa phần trong chúng ta, vào độ tuổi 18-25 đều ít nhiều nếm trải “mùi vị” của những cơn đau dai dẳng, âm ỉ thậm chí đến buốt óc mỗi khi mọc răng khôn. Sở dĩ răng khôn gây khó chịu và đau đớn với có đến 90% trường hợp răng khôn sẽ mọc lệch, mọc nghiêng đâm vào má, tựa vào răng bên cạnh hoặc chìm sâu trong nướu. Việc mọc lệch sẽ khiến các mô mềm nướu vị chèn ép dẫn đến tổn thương và gây đau nhức. Bên cạnh đó răng khôn còn có rất nhiều tác hại như xâm hại răng khỏe mạnh kế bên, gây tiêu xương hàm, hành sốt và tạo ổ viêm nhiễm dẫn đến hôi miệng cũng như nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Đó là lý do tại sao bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, Nha khoa Đăng Lưu sở hữu công nghệ nhổ răng khôn không đau với kỹ thuật nhổ răng khổng dùng lực bẩy mạnh như trước đây. Răng khôn sẽ được lấy ra nhẹ nhàng cho đến hết mà không cần can thiệp sâu vào xương hàm, hệ dây chằng nha chu và đặc biệt là các mô mềm nướu xung quanh răng. Trước khi thực hiện nhổ răng, khách hàng sẽ được tiêm gây tê cục bộ để tránh mọi đau đớn và rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình.

 

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Chảy máu

Sau khi nhổ răng, các tổ chức dưới chân răng sẽ tạm thời bị phá vỡ dẫn đến chảy máu. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường và bạn sẽ được cắn chặt bông gòn y tế khoảng 1 tiếng để cầm máu. Việc cần làm là hãy nghỉ ngơi, hạn chế há miệng to, khạc nhổ hoặc rà lưỡi vào vị trí răng mới nhổ.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn 1
Bạn sẽ được cắn chặt bông gòn y tế để cầm máu sau khi nhổ răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Đau nhức

Kèm theo hiện tượng chảy máu là đau nhức vị trí răng mới nhổ. Đừng quá lo lắng vì chỉ sau khoảng 24 tiếng, vùng sưng sẽ giảm đi đáng kể và bạn chỉ cần chườm túi đá liên tục.

Hành sốt

Nhiều trường hợp ghi nhận được, một trong những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn chính là hành sốt. Nhổ răng khôn tương đối phức tạp và khi răng ở vị trí khó nhổ sẽ rất đau sau khi thực hiện, thậm chí sẽ lên cơn sốt kéo dài khoảng 1-2 ngày.

Viêm nhiễm

Viêm nhiễm cũng là một trong những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn, tuy nhiên đây không phải là hiện tượng bình thường. Hình thành ổ viêm nhiễm sẽ khiến vết thương không thể lành, dẫn đến hoại tử và ảnh hưởng đến toàn bộ hàm. Việc viêm nhiễm sau khi đã nhổ răng khôn phần lớn do sự chủ quan của khách hàng đã lựa chọn một cơ sở thực hiện thiếu uy tín.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn, một số là hiện tượng bình thường nhưng một số sẽ rất nguy hiểm do ca nhổ răng thất bại hoặc bạn đã chọn nhầm địa chỉ thực hiện. Nếu còn đang phân vân đâu là cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, hãy cân nhắc Nha khoa Đăng Lưu và tiến hành nhổ răng khôn trong thời gian sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN