GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng 1 hàm có đau không? Có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng 1 hàm có đau không? Những trường hợp răng hô, răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn,…niềng răng chỉnh nha chính là giải pháp hữu hiệu nhất để sắp xếp lại răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vì hàm là một thể thống nhất nên có rất ít trường hợp thực hiện niềng răng 1 hàm, nếu có thì những lo lắng về hiệu quả, an toàn của người bệnh rất nhiều. Những thông tin niềng răng có đau không dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Niềng răng tác động một lực vừa phải lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm trong một thời gian dài. Hàm răng sẽ đều đặn, khớp cắn chuẩn xác, gương mặt hài hòa, cân đối hơn. Vì chỉ tác động đến răng nên hiếm khi niềng răng xảy ra sai sót hay biến chứng nếu bạn thực hiện tại nha khoa chất lượng. Vậy, niềng răng 1 hàm có đau không?

Niềng răng 1 hàm có đau không? Có ảnh hưởng gì không?
Niềng răng 1 hàm có đau không*

Niềng răng 1 hàm có được không?

Theo các chuyên gia, niềng răng 1 hàm vẫn có thể thực hiện được nhưng có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người. Có rất ít trường hợp niềng răng 1 hàm có đau không, bởi phương pháp này chỉ áp dụng khi răng sai lệch rất nhẹ, hàm còn lại không xảy ra các sai lệch. Thực tế, hầu hết các bác sĩ đều chỉ định niềng răng 2 hàm để có kết quả tốt nhất, tương quan 2 ham đồng đều hơn.

Bởi niềng răng không chỉ khắc phục hô móm, lệch lạc mà còn điều chỉnh khớp cắn, tương quan hai hàm cân đối, tỉ lệ răng, kẽ răng và cạnh cắn đều đặn. Nếu niềng răng ở hàm trên hoặc hàm dưới, hàm sẽ thụt vào và khớp cắn không đồng nhất giữa hai hàm, gây khó khăn khi ăn nhai, thậm chí gương mặt lệch lạc, trật khớp thái dương, giọng nói bị ảnh hưởng.

Nhiều trường hợp, răng sai lệch nhiều, quá trình niềng răng cần có sự liên kết giữa hai hàm mới có kết quả như mong đợi, đưa răng về vị trí mới nên không thể niềng được 1 hàm. Vì vậy, muốn biết tình trạng của mình nên niềng răng 1 hàm hay 2 hàm, bạn cần đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng sai lệch của răng rồi mới chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

Niềng răng 1 hàm có đau không? Có ảnh hưởng gì không?
Niềng răng 1 hàm không gây đau đớn*

Niềng răng 1 hàm có đau không? Có ảnh hưởng gì không?

Vì chỉ tác động trực tiếp đến răng, không xâm lấn đến xương hàm, mô nướu xung quanh răng nên niềng răng 1 hàm có đau không rất khó xảy ra. Nếu xảy ra thì chỉ là cảm giác ê buốt ở những ngày đầu sau khi gắn mắc cài. Vì răng lúc này chưa thích nghi được với lực kéo của mắc cài, dây chun nên sẽ ê buốt, khó chịu chỉ 1-2 ngày và giảm dần sau đó.

Niềng răng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng phương pháp sẽ tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người bệnh, cảm giác tức vùng chân răng hay ê buốt vẫn nằm trong giới hạn dễ chịu về mặt sinh lý. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện kém, điều chỉnh lực kéo của mắc cài quá mạnh hoặc quá yếu có thể gây ra:

– Sai lệch răng nhiều hơn, gương mặt lệch lạc.

– Bị lòi chân răng, hở lợi.

– Tình trạng đau nhức kéo dài, khó khăn khi ăn nhai.

– Không mang lại kết quả chỉnh nha như mong muốn, thậm chí tình trạng răng còn nặng hơn, khó điều trị hơn lúc ban đầu.

Niềng răng 1 hàm có đau không? Có ảnh hưởng gì không?
Niềng răng 1 hàm giúp răng đều đẹp*

Bạn cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín để giảm lo lắng niềng răng 1 hàm có đau không. Hiện nay, có nhiều phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị sai lệch răng như niềng răng kim loại, niềng răng trong suốt, niềng răng mặt trong,…Các phương pháp này đều hoạt động dựa trên nguyên lý chung nên rất ít ảnh hưởng, gây cảm giác đau đớn khi thực hiện.

Khi niềng răng 1 hàm bị đau quá mức, tình trạng ê buốt không giảm bạn cần đến ngay nha khoa để khám và điều chỉnh kịp thời. Mặc dù niềng răng 1 hàm có đau không không phải là giải pháp tối đa nhưng nếu bác sĩ chỉ định, bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống, vệ sinh và chăm sóc đúng cách. Điều này không chỉ làm gia tăng kết quả tốt đẹp mà còn hạn chế các rủi ro xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN