GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Lo lắng: Tình trạng niềng răng bị hở lợi phải làm sao?

Niềng răng bị hở lợi phải làm sao thưa bác sĩ? Tôi thực hiện niềng răng vẩu được 6 tháng, trong những tháng đầu răng vẫn dịch chuyển theo đúng lộ trình và không xảy ra sai sót gì. Tuy nhiên, gần đây, tôi thường xuyên bị đau nhức, ăn nhai khó khăn và soi gương thì thấy lợi bị hở rất mất thẩm mỹ. Tôi rất lo lắng về vấn đề này và muốn tìm cách khắc phục nhanh chóng. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Thu Hoài, Nha Trang)

Chào bạn Thu Hoài!

Đầu tiên, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi thắc mắc về để được giải đáp. Không chỉ riêng bạn, rất nhiều trường hợp khách hàng lo lắng về những biến chứng trong lúc niềng răng cho người lớn khi đến với nha khoa chúng tôi. Để bạn yên tâm, bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa xin được trả lời niềng răng bị hở lợi phải làm sao của bạn như sau:

Lo lắng: Tình trạng niềng răng bị hở lợi phải làm sao?
Niềng răng bị hở lợi*

Nguyên nhân niềng răng bị hở lợi

Thực tế, niềng răng có nhiều tác động tích cực đến cuộc sống của người bệnh như cải thiện ăn nhai, phát âm, khắc phục tính thẩm mỹ, giúp điều chỉnh lại khớp ca ứn hài hòa với gương mặt. Vì thế, niềng răng hiện nay luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Tuy nhiên, tình rạng niềng răng bị hở lợi khiến cho nhiều người e ngại, muốn tìm cách khắc phục, cần phải biết chính xác nguyên nhân gây ra như thế nào:

– Kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ kém, làm cho quá trình niềng răng không hiệu quả, tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của người bệnh. Việc điều chỉn lực kéo không đồng đều khiến răng và lợi bị chèn ép quá mức, gây xô lệch, nướu bị tụt làm lộ chân răng, hở lợi.

– Khí cụ siết chặt quá mức, chèn ép khiến răng yếu dần, phần lợi không thể ôm lấy cổ răng và có xu hướng lui dần về phía hàm.

Lo lắng: Tình trạng niềng răng bị hở lợi phải làm sao?
Các mức độ cười hở lợi do niềng răng*

– Bệnh nhân tự ý thay khay niềng khi niềng răng tại nhà mà không có hướng dẫn của bác sĩ, mỗi giai đoạn cần một thời gian nhất định. Nếu thay quá sớm hoặc quá trễ có thể làm răng dịch chuyển không đúng vị trí, hàm bị yếu đi nhanh chóng.

– Răng miệng mắc các bệnh lý mà không được điều trị hết trước khi niềng răng, tiến trình chỉnh nha không được thăm khám và vệ sinh đầy đủ, vi khuẩn còn tồn đọng trong khoang miệng làm bệnh nghiêm trọng hơn, gây ra tụt lợi, hở lợi.

– Vệ sinh răng miệng kém, sử dụng thực phẩm quá cứng, quá dai thường xuyên làm mắc cài bị bung tuột, làm tổn thương nha chu cũng gây nên hở lợi.

Niềng răng bị hở lợi có làm sao không?

Niềng răng bị hở lợi là điều không ai mong muốn, thường gặp nhiều ở những người bị hô vẩu. Để có hàm răng đẹp, đều, bạn có thể khắc phục tình trạng này như sau:

– Răng hở lợi từ trước: Nhiều người sở hữu hàm răng hở lợi từ trước cộng thêm những biến chứng do quá trình niềng răng gây ra khiến tình trạng nghiêm trọng hơn. Niềng răng điều chỉnh sai lệch sẽ không có hiệu quả vì không thể tác động lên xương hàm. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt xương hàm hoặc có biện pháp thẩm mỹ để răng hết hô, không còn hở lợi.

– Tay nghề bác sĩ kém có thể dẫn đến niềng răng bị hở lợi rất cao, công nghệ chỉnh nha tại nha khoa chưa cao, lực tác động không phù hợp đều xuất phát từ địa chỉ nha khoa. Bạn cần tìm đến nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, công nghệ hiện đại để khắc phục.

Lo lắng: Tình trạng niềng răng bị hở lợi phải làm sao?
Phẫu thuật cắt vạt lợi*

Tiêu chí lựa chọn nha khoa niềng răng không bị hở lợi

Việc tìm kiếm địa chỉ nha khoa chất lượng để niềng răng là điều rất khó khăn, khi mà dịch vụ thẩm mỹ ngày càng phát triển, các nha khoa mọc lên ngày càng nhiều. Để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí chọn nha khoa như sau:

– Có bác sĩ giỏi: Là điều kiện tiên quyết để tránh tình trạng niềng răng bị hở lợi, chỉ khi được thực hiện với bác sĩ giỏi, chẩn đoán bệnh lý chính xác, kỹ thuật tốt thì mới ngăn chặn biến chứng xảy ra.

– Công nghệ hiện đại: Sự hỗ trợ của công nghệ càng tiên tiến sẽ giúp tránh được các rủi ro khi niềng răng chỉnh nha, giúp dự đoán sự dịch chuyển của răng chính xác hơn.

Niềng răng bị hở lợi không phải là tình trạng mong muốn của bác sĩ và người bệnh. Vì vậy, cần tìm hiểu địa chỉ uy tín để thực hiện cũng như lưu ý về cách chăm sóc răng miệng, ăn uống hàng ngày. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khuyết điểm răng sai lệch hiệu quả, an toàn và không xảy ra biến chứng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN