GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng bị hóp má trong phải làm sao đây?

Niềng răng bị hóp má là trường hợp rất ít khi gặp, thông thường, những người có gương mặt gọn và góc cạnh thì tình trạng hóp má sẽ không dễ nhìn thấy. Niềng răng chỉnh nha hiện là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi trội, giúp cải thiện khuyết điểm của răng một cách hiệu quả, không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và mô nướu xung quanh răng. Tuy nhiên, có một số trường hợp rủi ro xảy đến nếu niềng răng sai cách, điển hình là hóp má do niềng răng.

Khi răng bị hô vẩu, móm, mọc lệch,…nhiều người thường nghĩ ngay đến giải pháp niềng răng. Hệ thống khí cụ chỉnh nha sẽ tác động một lực kéo vừa đủ, ổn định để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vì vậy, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề kỹ thuật cao mới điều chỉnh đúng lực kéo, nếu quá trình niềng răng xảy ra sai sót, hậu quả mà người bệnh gánh chịu rất lớn. Vậy, niềng răng bị hóp má nên làm thế nào?

tiêu xương

Nguyên nhân niềng răng bị hóp má

Có nhiều nguyên nhân niềng răng bị hóp má, nếu muốn khắc phục hiệu quả bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra:

Chuyên môn bác sĩ kém

– Trong quá trình niềng răng, nếu bác sĩ không tính toán đúng lực tác động lên răng mà điều chỉnh quá mạnh có thể dẫn đến tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng. Điều này làm giảm tuổi thọ của răng, gương mặt bị biến dạng do má bị hóp.

– Một số trường hợp, niềng răng người lớn cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Nếu bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao thì sẽ tránh được những rủi ro có thể xảy ra. Ngược lại, nếu bác sĩ kém, điều chỉnh lực không ổn định, nhổ răng không đảm bảo an toàn sẽ làm răng di chuyển sai lệch, khoảng trống do nhổ răng sẽ bị tiêu xương dần đi. Đây là một trong những nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má.

Niềng răng bị hóp má trong phải làm sao đây?
Mắc cài dễ bung bật do ăn nhai dùng lực quá mạnh*

Phương pháp niềng răng

Tùy vào mỗi trường hợp răng sai lệch mà bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp. Ngoài ra, niềng răng tại địa chỉ nha khoa kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều biến chứng. Vật liệu chế tạo mắc cài không có nguồn gốc rõ ràng, dễ bị bung tuột, lực kéo không đồng đều gây ra hóp má, hóp thái dương, răng sai lệch nghiêm trọng hơn thậm chí gây đau nhức kéo dài.

Do cơ địa của người bệnh

Khi mắc cài gắn lên răng, việc ăn uống sẽ gặp khó khăn làm cho nhiều người cảm thấy chán ăn, lười ăn. Những người gầy, có cơ địa ốm yếu nếu ăn uống bị hạn chế cũng gây nên tình trạng thiếu dinh dưỡng, gương mặt hốc hác hơn và má bị hóp lại rõ ràng hơn. Ngoài ra, chế độ ăn uống không đúng cách cũng ảnh hưởng đến mắc cài, làm mắc cài bung sứt dễ dàng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

Khắc phục tình trạng niềng răng bị hóp má

Sau khi nắm được nguyên nhân niềng răng bị hóp má, cần phải áp dụng các cách khắc phục kịp thời:

– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, cần một chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ ngời sinh hoạt đúng cách để cơ thể khỏe mạnh. Khi đó, cân nặng sẽ được cải thiện, tình trạng hóp má hay hóp mặt cũng được khắc phục.

Niềng răng bị hóp má trong phải làm sao đây?
Chọn địa chỉ nha khoa tin cậy niềng răng*

– Chọn một địa chỉ nha khoa tin cậy, chất lượng để niềng răng. Một nha khoa uy tín luôn là điều mà nhiều người hướng đến, bởi không một ai mong muốn mất tiền bạc vào một địa chỉ kém chất lượng để nhận về một kết quả không như mong muốn. Hãy đưa ra những so sánh, sự lựa chọn phù hợp từ nhiều địa chỉ nha khoa khác nhau.

– Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp, ngoài tay nghề của bác sĩ thì hiệu quả niềng răng còn phụ thuộc vào chất lượng mắc cài và cấu trúc xương hàm, răng. Nhiều người bẩm sinh đã có hệ xương ổ răng yếu vì vậy khi tác động lực mạnh thì xương ổ răng sẽ dễ bị tổn thương. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng của mình, lựa chọn mắc cài phù hợp để tránh niềng răng bị hóp má.

Niềng răng chỉ tác động lực đến răng nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và xâm lấn mô nướu. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện chỉnh nha an toàn tại nha khoa tốt, có chế độ ăn uống chăm sóc đúng cách, tránh xảy ra tình trạng niềng răng bị hóp má.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN