GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Theo bạn niềng răng có hết móm không?

Niềng răng có hết móm không? Răng móm là khuyết điểm răng miệng do khớp cắn ngược, hàm dưới bao phủ hàm trên. Tình trạng này khiến gương mặt mất tính thẩm mỹ, không cân đối và người bệnh cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Vì vậy, các giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ đã ra đời để khắc phục răng móm, đặc biệt là niềng răng người lớn. Tuy nhiên, có nhiều người còn e ngại hiệu quả mà phương pháp này mang lại, có thể chữa hết móm được không?

Kỹ thuật niềng răng được thực hiện bằng cách gắn các khí cụ nha khoa lên bề mặt răng, tạo ra một lực kéo ổn định giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí. Để xác định được niềng răng có hết móm không, bạn cần hiểu rõ được một số vấn đề qua bài viết sau đây.

Theo bạn niềng răng có hết móm không?
Điều trị răng móm bằng niềng răng kết hợp phẫu thuật*

Niềng răng có hết móm không?

Trước tiên, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra móm, bởi mỗi nguyên nhân sẽ có một phương pháp chữa trị khác nhau. Có 3 nguyên nhân chính đó là móm do răng, móm do xương hàm, móm do cả xương và răng.

– Móm do xương hàm: Đây là trường hợp xương hàm dưới phát triển quá mức hoặc do xương hàm trên kém phát triển. Đối với trường hợp này, chỉ có biện pháp duy nhất để chữa trị đó là phẫu thuật cắt xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành càn thiệp xương hàm, cắt bớt xương và đầy về vị trí theo tỉ lệ chuẩn khớp cắn. giúp gương mặt hài hòa.

– Móm do răng: Là trường hợp xương hàm đúng vị trí nhưng răng hàm dưới chìa ra phía trước quá mức so với cung hàm trên. Móm do răng có thể điều chỉnh và áp dụng bọc răng sứ nếu ở mức độ nhẹ. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, màu sắc và hình dáng răng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, do mài răng nên chỉ định cho trường hợp móm nhẹ.

Theo bạn niềng răng có hết móm không?
Niềng răng có hết móm không*

Còn với niềng răng, dù ở mức độ nhẹ hay nặng thì vẫn đem lại kết quả tốt nhất. Bác sĩ sẽ gắn khí cụ lên răng, tác động lực đẩy phù hợp giúp răng di chuyển. Nhờ tính chất này nên bạn không còn lo lắng niềng răng có hết móm không nữa nhé.

– Móm do xương và răng: Trường hợp này rất phức tạp, nếu chỉ niềng răng thì không mang lại hiệu quả cho xương hàm. Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm móm trước sau đó khi vết thương hồi phục sẽ tiến hành niềng răng để điều chỉnh răng đều đặn.

Điều kiện để niềng răng hết móm

Để niềng răng móm có hết không, đạt được kết quả cao, răng hàm dưới đồng đều với răng hàm trên, khớp cắn 2 hàm cân xứng cần phải có những điều kiện:

– Thực hiện đúng kỹ thuật: Nếu kỹ thuật niềng răng chính xác, xác định đúng nguyên nhân gây ra móm, lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp, điều chỉnh lực kéo ổn định thì quá trình niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi, răng di chuyển về đúng vị trí.

– Địa chỉ nha khoa chất lượng: Là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả niềng răng. Bác sĩ cần phải có chuyên môn vững, kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị nha khoa hiện đại để hỗ trợ cho quá trình niềng răng an toàn.

Theo bạn niềng răng có hết móm không?
Cần chọn nha khoa uy tín để niềng răng*

– Cách chăm sóc răng miệng: Người bệnh cần chú ý đến vệ sinh hàng ngày, hạn chế ăn thực phẩm quá cứng, quá dai hay quá dẻo. Sử dụng đồ ăn mềm, tránh dùng lực cắn xé của răng quá mạnh. Nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn bám trong mắc cài. Ngoài ra, cần phải thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ để có những điều chỉnh kịp thời.

Hiện nay, để tạo sự an tâm cho người bệnh về niềng răng có hết móm không, hầu hết các nha khoa đã đầu tư vào cải tiến trang thiết bị máy móc qua từng năm. Bên cạnh đó, còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm trong linh vực răng hàm mặt để niềng răng an toàn, hiệu quả, tránh biến chứng xảy ra. Hy vọng, những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm lòng tin để cải thiện tình trạng răng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN