GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Băn khoăn niềng răng có làm răng yếu đi không?

Niềng răng có làm răng yếu đi không? Niềng răng là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ rất cần thiết. Tuy nhiên không ít người băn khoăn niềng răng có làm răng yếu đi không? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giải đáp thỏa mãn thắc mắc cho mọi người.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ nhằm khắc phục cho những trường hợp răng lộn xộn, khiếm khuyết như răng hô, móm, lệch lạc, không áp dụng với trường hợp cười hở lợi. Với kĩ thuật này, các răng sẽ được nắn chỉnh, sắp xếp đều đặn trên cung hàm với hiệu quả và an toàn cao.

Băn khoăn niềng răng có làm răng yếu đi không? 1
Kết quả niềng răng còn tùy thuộc vào từng cơ địa

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là khoảng từ 8 đến 12 tuổi vì giai đoạn này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, rất thuận lợi cho việc nắn chỉnh răng. Do đó phụ huynh nên đưa trẻ đi niềng răng sớm khi có nhu cầu để niềng răng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Nói như thế không phải người lớn không thể niềng răng hiệu quả mà thời gian niềng răng sẽ dài hơn. Đối với lứa tuổi trưởng thành, nhu cầu thẩm mỹ của họ ca, vì thế dễ hiểu vì sao người lớn thường lựa chọn niềng răng không mắc cài thẩm mỹ hơn so với các loại mắc cài cồng kềnh. Một số loại niềng răng không mắc cài có thể kể đến như:

– Niềng răng không mắc cài clear aligner

– Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner

– Niềng răng không mắc cài invisalign

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Cũng như bọc răng sứ có tốt không khi bọc răng sứ, nhiều người thường đặt câu hỏi niềng răng có làm răng yếu đi không. Thực tế cho thấy niềng răng không tác động bên trong răng mà chỉ tạo lực phía mặt ngoài của răng.

Băn khoăn niềng răng có làm răng yếu đi không? 2
Băn khoăn niềng răng có làm răng yếu đi không

Niềng răng giúp cải thiện thẩm mỹ, cải thiện khớp cắn ăn nhai và giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng. Tuy nhiên nó sẽ đem lại nhiều rủi ro, tác hại xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân nếu thực hiện không đúng cách, sai kĩ thuật.

Để niềng răng an toàn bệnh nhân cần phải cân nhắc kĩ lưỡng trong vấn đề chọn địa chỉ nha khoa để thực hiện. Trung tâm nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao giúp bệnh nhân lên kế hoạch và thực hiện điều trị tốt nhất.

Nhờ phương pháp niềng răng, nhiều người đã cải thiện được thẩm mỹ cho nụ cười của mình và trở nên tự tin, thành công hơn trong cuộc sống hiện đại. Nếu có nhu cầu, hãy đến nha khoa để thăm khám và việc điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN