GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất bạn biết chưa?

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Đối với những người sợ cảm giác đau đớn thì các biện pháp chỉnh nha thẩm mỹ luôn là nỗi lo lắng hàng đầu. Mặc dù, niềng răng chỉnh nha là phương pháp ít mang lại đau đớn nhất trong số các phương pháp nha khoa hiện nay nhưng vẫn khiến họ có nhiều mối e ngại trước khi quyết định lựa chọn. Một số thông tin về giai đoạn niềng răng đau nhất cũng như yếu tố ảnh hưởng đến đau nhức dưới đây có thể giúp bạn yên tâm hơn.

Niềng răng là giải pháp an toàn, hiệu quả, không xâm lấn răng thật cho răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn. Hệ thống khí cụ chỉ tác động trực tiếp lên răng mà không xâm lấn đến mô nướu giúp quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn, ít xảy ra các biến chứng rủi ro không mong muốn. Niềng răng giai đoạn nào đau nhất qua chia sẻ sau đây có thể mang lại cho bạn kiến thức bổ ích, chuẩn bị tâm lý để thực hiện.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất bạn biết chưa?
Niềng răng giai đoạn nào đau nhất*

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Khi niềng răng, người bệnh phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau từ thăm khám, đặt thun tách kẽ, đeo khâu niềng răng, gắn mắc cài, mài răng hoặc nhổ răng nếu có, điều chỉnh lực kéo và đeo hàm duy trì. Mỗi giai đoạn sẽ có những tác động cụ thể lên răng và gây ra những kích ứng khác nhau đối với răng cũng như xương hàm.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất phải kể đến thao tác đặt thun tách kẽ ở răng số 6 và răng số 7, giúp tạo khoảng trống để đặt khâu niềng chuẩn bị cho quá trình gắn mắc cài lên răng. Trong khoảng 2 ngày đầu sau khi đặt thun sẽ không có cảm giác đau đớn gì cho đến ngày thứ 3 kéo dài đến 1-2 tuần sau. Cảm giác đau nhức sẽ rõ rệt hơn, người bệnh chỉ ăn cháo và thức ăn mềm, việc vệ sinh cũng khó khăn. Có trường hợp phải dùng đến thuốc giảm đau để giảm khó chịu.

Giai đoạn mài răng hoặc nhổ răng cũng sẽ có cảm giác đau nhưng vì có sử dụng thuốc tê nên mức độ đau nhức vẫn không bằng khi đeo thun tách kẽ. Ngoài ra, quá trình điều chỉnh lực kéo cũng chỉ có một chút khó chịu, sau 1 tuần thì sẽ hết và không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất bạn biết chưa?
Niềng răng gây ê buốt ở nhiều giai đoạn*

Yếu tố quyết định giai đoạn niềng răng đau nhất

Việc hạn chế được niềng răng giai đoạn nào đau nhất có thể thực hiện được nếu bạn xác định được các yếu tố quyết định đến điều này:

Yếu tố chủ quan

– Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi phù hợp để niềng răng thường vào khoảng 13-18 tuổi, khi xương hàm và răng đang trong quá trình phát triển việc di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn, giảm được đau nhức, rút ngắn thời gian chỉnh nha.

– Chế độ ăn uống: Khi niềng răng, nền răng sẽ yếu hơn bình thường nên chế độ ăn uống phải hợp lý, nên ăn đồ ăn mềm, lỏng, dễ nuốt, hạn chế sử dụng lực nhai, tránh đồ ăn quá cứng, quá dai có thể ảnh hưởng đến tiến trình răng di chuyển.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất bạn biết chưa?
Chọn nha khoa uy tín để hạn chế đau nhức*

Yếu tố khách quan

– Bác sĩ điều trị: Niềng răng giai đoạn nào đau nhất phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Thao tác đặt thun tách kẽ cần phải chính xác, chẩn đoán đúng được tình trạng sai lệch của răng, lên phác đồ điều trị và điều chỉnh lực kéo chuẩn thì mới hạn chế được đua nhức. Nếu bác sĩ điều chỉnh lực kéo không phù hợp, răng sẽ bị đau và cấu trúc xương hàm bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất bạn biết chưa?
Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp*

– Phương pháp niềng răng: Nha khoa cần ứng dụng công nghệ hiện đại thì lực ma sát được giảm thiểu tối đa, hạn chế tình trạng bong tuột mắc cài, lực tác động ổn định sẽ giảm thiểu đau đớn. Hiện nay, các loại mắc cài như mắc cài tự đóng, mắc cài mặt trong hay niềng răng trong suốt đều đáp ứng được nhu cầu của người bệnh. Vừa có tính thẩm mỹ, vừa ổn định được lực tác động phù hợp sẽ giúp quá trình niềng răng an toàn hơn.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất cần phải qua thăm khám, tùy vào tình trạng răng cũng như bác sĩ điều trị mới biết được cụ thể. Bạn nên chọn nha khoa chất lượng, chỉ khi đó kết quả chỉnh nha mới hiệu quả tối đa như bạn mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN