GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

3 tiêu chí xác định niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền cho bạn

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu? Tiêu chí nào quyết định đến chi phí niềng răng hàm trên là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi đến thăm khám tại nha khoa. Để giúp bạn hình dung được mức giá cũng như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện, bài viết sau đây sẽ đưa ra một số thông tin cần thiết về niềng răng hàm trên và mức chi phí dao động.

Hàm răng hô móm, lệch lạc làm giảm đi tính thẩm mỹ của gương mặt, gây ra nhiều trở ngại trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Vì thế, khi niềng răng ra đời đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Không ảnh hưởng đến mô răng, ít đau đớn và mang lại hiệu quả cao là những ưu điểm nổi bật khi niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng hàm trên nói riêng và niềng răng 2 hàm nói chung có giá bao nhiêu? Yếu tố nào chi phối đến giá niềng răng?

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng hàm trên là giải pháp khắc phục khiếm khuyết răng hô vẩu, răng mọc thưa, răng lệch lạc,…để hàm răng đều đặn hơn, gương mặt hài hòa. Tuy nhiên, có rất ít trường hợp niềng răng 1 hàm vì sẽ không tạo được đồng đều răng ở cả hàm trên và hàm dưới. Vì vậy, bác sĩ thường chỉ định niềng răng ở cả 2 hàm, chỉ khi răng hàm dưới mọc đều đặn thì mới niềng răng 1 hàm trên. Thời gian chỉnh răng thường từ 15-24 tháng, niềng răng hàm trên giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Các khí vụ chỉnh nha được sử dụng trong niềng răng rất đa dạng, vừa có tính thẩm mỹ, vừa đem lại kết quả như mong muốn. Ở mỗi loại dụng cụ sẽ có mức giá khác nhau, như niềng răng mắc cài dao động từ 30-80 triệu, niềng răng trong suốt không mắc cài thường từ 60-120 triệu. Con số cụ thể rất khó để chúng tôi đưa ra cho bạn, vì vậy nếu muốn biết rõ hãy liên hệ trực tiếp nha khoa chất lượng thăm khám.

3 tiêu chí xác định niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền cho bạn
Niềng răng 2 hàm mới mang lại kết quả cao*

3 tiêu chí xác định niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?

Trong trường hợp đủ điều kiện niềng răng hàm trên thì giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào 3 tiêu chí sau:

Tình trạng răng miệng

Răng hô vẩu, móm, thưa, lệch lạc,…có nhiều mức độ khác nhau, tùy từng mức độ mà mức giá niềng răng sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Nếu lệch lạc càn nhiều thì việc chỉnh lại dáng răng, vị trí răng càng khó khăn, niềng răng hàm trên giá bao nhiêu sẽ cao hơn. Ngoài ra, nếu tình trạng răng gặp phải một số bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,…bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trước khi tiến hành chỉnh nha. Số tiền điều trị sẽ được cộng vào với chi phí niềng răng.

Phương pháp niềng răng

Hiện nay, công nghệ nha khoa phát triển nên việc có nhiều phương pháp niềng răng mới, tiên tiến hơn, hiệu quả thẩm mỹ, thời gian niềng răng cũng được cải tiến hơn. Niềng răng có 2 loại cơ bản là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại có một mức giá niềng răng khác nhau, tùy vào nhu cầu, điều kiện tài chính của bạn mà hãy cân nhắc phương pháp phù hợp.

– Đối với niềng răng mắc cài: Thuộc niềng răng truyền thống, có các loại phổ biến như niềng răng kim loại, niềng răng mặt trong,…Các mắc cài thuộc loại này có hiệu quả chỉnh nha rất hiệu quả, chịu lực tốt và chi phí thấp nên được nhiều người lựa chọn. Hạn chế lớn nhất của nó là không có tính thẩm mỹ cao.

– Đối với niềng răng không mắc cài: Hệ thống khay niềng bằng nhựa, ôm sát với bề mặt răng và có tính trong suốt thẩm mỹ, tháo lắp linh hoạt là tất cả những ưu điểm nổi trội mà niềng răng không mắc cài mang lại. Tuy vậy, vì sở hữu lợi ích nổi bật nên giá niềng răng rất cao. Bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một phương pháp thích hợp cho mình.

3 tiêu chí xác định niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền cho bạn
Phương pháp niềng răng ảnh hưởng đến giá*

Địa chỉ nha khoa thực hiện

Là yếu tố cuối cùng quyết định đến niềng răng hàm trên giá bao nhiêu. Bạn không nên chủ quan khi lựa chọn cơ sở nha khoa thực hiện khi thấy giá thấp. Bạn cần quan tâm đến chất lượng của dịch vụ, chuyên môn kỹ thuật của bác sĩ tại nha khoa, quy trình thực hiện như thế nào cũng như hiệu quả mang lại. Tại nha khoa tốt, mức giá dịch vụ sẽ cao hơn rất nhiều so với nha khoa kém chất lượng.

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố, vì vậy bạn cần thăm khám tổng quát trước khi quyết định phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, để kết quả tốt nhất, cần điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày và cách chăm sóc răng miệng trong suốt thời gian đeo mắc cài. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN