GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng bị hô chìa ra ngoài – Niềng răng hô mất bao lâu là có kết quả

Niềng răng hô mất bao lâu? Hàm răng bị hô, chìa ra ngoài là khuyết điểm xấu xí mà không một ai muốn sở hữu. Nó khiến gương mặt mất đi tính thẩm mỹ, việc ăn nhia gặp khó khăn cũng như người bệnh tự ti mỗi khi giao tiếp với người khác. Chính vì điều này nên khi phương pháp niềng răng hô ra đời đã nhận được sự quan tâm rất lớn, giúp cải thiện được hàm răng mà không làm tổn thương hay xâm lấn đến cấu trúc xương hàm.

Niềng răng hô hiện nay đã được các nha khoa uy tín áp dụng phổ biến, không chỉ đa dạng trong kỹ thuật chỉnh nha mà còn có quá trình niềng răng rất an toàn. Một số loại mắc cài như nieng rang trong suot, niềng răng mắc cài hay niềng răng bằng khay niềng luôn được lựa chọn bởi sở hữu được những ưu điểm vượt bậc.

Răng bị hô chìa ra ngoài - Niềng răng hô mất bao lâu là có kết quả
Răng bị hô chìa ra ngoài*

Răng bị hô chìa ra ngoài- Một số thông tin cần biết

Răng hô là gì? Các loại răng hô

Răng hô là dạng bệnh lý về khớp cắn phổ biến, có thể xảy ra ở trẻ em và người lớn với dấu hiệu nhận biết là vòm hàm trên chìa ra ngoài quá mức so với hàm dưới, Khi nhìn nghiêng, khuôn miệng nhô ra, mất cân đối so với cấu trúc gương mặt, thậm chí có một số trường hợp môi không thể bao phủ răng.

Răng hô có thể chia làm 3 loại chính:

– Hô do răng: Là tình trạng sai lệch khớp cắn do răng mọc lệch lạc, thay vì mọc song song theo phương thẳng đứng, các răng hàm trên lại mọc chìa ra ngoài quá mức.

– Hô do xương hàm: Răng mọc đúng vị trí, thẳng hàng nhưng xương hàm phát triển quá mức bình thường, khiến khuôn răng bị đưa ra quá mức gây ra tình trạng hô.

– Hô do răng và xương hàm: Đây là tình trạng đặc biệt phức tạp, nó là sự kết hợp của cả 2 loại hô. Răng vừa mọc chìa ra quá mức đồng thời xương hàm cũng phát triển quá mức. Thông thường, khi điều trị tình trạng hô này, đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao.

Răng bị hô chìa ra ngoài - Niềng răng hô mất bao lâu là có kết quả
Niềng răng hô mất bao lâu*

Tác hại của răng hô bị chìa ra ngoài

Khi răng bị hô, nếu người bệnh không thực hiện niềng răng hô mất bao lâu sẽ dẫn đến những tác hại nguy hiểm sau:

– Tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng: Khi khuôn miệng bị đưa ra phía trước quá mức, gương mặt sẽ bị biến dạng do mất đi sự hài hòa, cân đối vốn có. Đồng thời, răng mọc lệch còn làm nụ cười bị giảm tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

– Chức năng ăn nhai bị suy yếu: Hàm răng mọc lệch, không sát khít với nhau dẫn đến khả năng cắn xé thức ăn giảm.

– Dễ mắc bệnh lý răng miệng: Khi răng hô bị chìa ra ngoài, thao tác vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn, thức ăn và vi khuẩn tích tụ thành cao răng dẫn đến các bệnh lý sâu răng, viêm nha chu,…

Niềng răng hô mất bao lâu?

Nhận ra được những tác hại của răng hô cũng là lúc bạn nên áp dụng các phương pháp chỉnh răng hô phù hợp. Nếu răng hô do xương thì niềng răng sẽ không có hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật hàm hô khi xương hàm của bạn chắc khỏe. Còn lại, hô do răng có thể tiến hành niềng răng hô mất bao lâu hiệu quả, an toàn, cải thiện được thẩm mỹ rất tốt.

Thông thường, thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18-24 tháng, có thể lâu hơn nếu tình trạng răng hô phức tạp. Đối với trẻ em, thời gian điều trị chỉnh nha sẽ ngắn hơn, chi phí cũng thấp hơn so với niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền cho người trưởng thành. Bởi ở độ tuổi này, răng và xương hàm đang phát triển nên khi có tác động nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn.

Răng bị hô chìa ra ngoài - Niềng răng hô mất bao lâu là có kết quả
Niềng răng hô do răng*

Bên cạnh đó, niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Mắc cài hiện đạị, được cải tiến sẽ giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí thuận lợi, ít xảy ra sai xót. Kỹ thuật điều chỉnh lực kéo, phán đoán tình trạng răng hô cũng quyết định đến thời gian niềng răng. Khi quá trình điều trị diễn ra đúng cách, an toàn thì bạn sẽ hạn chế được các rủi ro không mong muốn.

Từ những chia sẻ trên, tốt nhất nên lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng, có kỹ thuật hiện đại, bác sĩ giỏi cùng mức chi phí thực hiện hợp lý. Chỉ khi được niềng răng tại nơi an toàn mới có thể mang lại một hàm răng đều đẹp. Nên lưu ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng hô mất bao lâu để tránh bung bật mắc cài, kéo dài thời gian điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN