GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Thực hiện niềng răng khểnh mất bao lâu?

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Là thắc mắc của nhiều bệnh nhân hiện nay, bởi thời gian niềng răng nói chung thường kéo dài rất lâu. Nếu những người có tính chất công việc cần giao tiếp nhiều thì việc đeo niềng răng trong thời gian dài sẽ bất tiện. Vì thế, khi quyết định niềng răng, bên cạnh những lo ngại về chi phí, quy trình thực hiện thì thời gian thực hiện cũng được quan tâm không kém.

Răng khểnh là chiếc răng mang lại nét duyên cho chủ sở hữu, giúp nụ cười xinh tươi và tạo nét thu hút. Tuy nhiên, có những chiếc răng khểnh mọc lệch quá mức so với cung hàm, gây ra các bất tiện về ăn nhai, vệ sinh răng miệng, tính thẩm mỹ cũng bị giảm sút. Nếu duy trì tình trạng này lâu thì nguy cơ mắc các bệnh ly rất lớn. Chính vì vậy, niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất cho răng khểnh mọc lệch.

Thực hiện niềng răng khểnh mất bao lâu?
Niềng răng khểnh mất bao lâu*

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Niềng răng là phương pháp điều trị những bất thường về răng và xương hàm. Đối với tình trạng răng khểnh cũng được xem là một bất thường của hàm răng, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm cùng lực ăn nhai. Nếu răng có tác động của khí cụ nha khoa như mắc cài và dây cung thì răng sẽ dịch chuyển về một vị trí mới, đều đặn trên cung hàm. Quá trình di chuyển này rất chậm, cần một khoảng thời gian nhất định mới hoàn thành.

Niềng răng khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tình trạng răng của người bệnh. Đối với răng khểnh 1 chiếc thì thời gian nhanh hơn đối với răng khểnh 2 chiếc. Niềng răng là một quá trình dài và cần có sự kiên trì, phương pháp này hoạt động chủ yếu dựa trên lực kéo tác động lên răng, nên phải có thời gian để răng làm quen với sự xuất hiện của mắc cài, giúp di chuyển răng từng chút một.

Thông thường, một ca niềng răng sẽ mất thời gian từ 18 – 24 tháng, nhưng để biết chính xác tình trạng răng khểnh của mình bạn phải đến trực tiếp nha khoa thăm khám, bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn.

Thực hiện niềng răng khểnh mất bao lâu?
Niềng răng khểnh với mắc cài trong suốt*

Các yếu tố quyết định niềng răng khểnh mất bao lâu

Các chuyên gia nha khoa đã đánh giá, niềng răng khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

– Tuổi niềng răng: Thời điểm thích hợp để niềng răng là 8-15 tuổi, lúc này xương hàm và răng vĩnh viễn chưa phát triển hoàn thiện nên dễ bị tác động bởi lực kéo. Thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn và hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, niềng răng cho người lớn vẫn được áp dụng nếu trải qua thăm khám kỹ lưỡng.

– Tình trạng răng miệng: Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát răng miệng rồi mới chỉ định phương pháp thích hợp. Nếu răng mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,…thì cần điều trị hết mới niềng răng. Thời gian sẽ kéo dài và chi phí niềng răng sẽ tăng cao. Ngoài ra, răng khểnh mọc lệch ở mức độ nhẹ hay nặng, 1 răng hay 2 răng cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng.

– Kỹ thuật niềng răng: Hiện nay, có nhiều kỹ thuật niềng răng chỉnh nha được các nha khoa áp dụng, tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của người bệnh mà bác sĩ tư vấn loại phù hợp. Hiệu quả của các kỹ thuật này khác nhau nên thời gian cũng khác nhau.

Thực hiện niềng răng khểnh mất bao lâu?
Tình trạng răng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng*

– Kỹ thuật của bác sĩ: Ngoài công nghệ hỗ trợ thì tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và thời gian chỉnh nha. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì rủi ro sẽ thấp hơn, rút ngắn được thời gian, hiệu quả càng cao . Nếu bác sĩ kém, điều chỉnh lực kéo không phù hợp, răng sẽ đau nhức, dễ bị lung lay và mắc phải bệnh lý, lúc này phải mất thời gian điều trị nên niềng răng khểnh mất bao lâu cũng kéo dài.

Niềng răng chỉnh nha là một quá trình phức tạp, lâu dài, khi đã quyết định niềng răng thì bạn nên kiên trì và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chỉ có như vậy thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu mới được giảm bớt và hiệu quả sau khi thực hiện cũng tăng cao hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN