GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng không nhổ răng

Niềng răng không nhổ răng được các nha sĩ nghiên cứu và áp dụng cho các trường hợp khách hàng gặp các khuyết điểm răng không quá nặng. Niềng răng không nhổ răng còn giúp tránh khỏi tình trạng mất răng và những cơn đau ám ảnh như các phương pháp niềng răng khểnh thông thường.

Niềng răng không nhổ răng bằng cách nào?

Nhổ răng thường được chỉ định cho các trường hợp răng mọc quá chen chúc, lộn xộn không đủ khoảng trống để kéo chỉnh răng. Thế nhưng nhổ răng có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt của bệnh nhân do đó bác sĩ thường cân nhắc kĩ lưỡng trước khi thực hiện và thường hạn chế tối đa niềng răng phải nhổ răng cho bệnh nhân. Răng được nhổ thường là răng khôn và răng số 4.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng 1
Nếu không nhổ răng nha sĩ sẽ tiến hành nong hàm

Bên cạnh đó còn có những trường hợp cung hàm quá hẹp không đủ khoảng trống để răng di chuyển thì bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng không nhổ răng bằng cách thực hiện nong rộng hàm. Mục đích của nong rộng hàm là nới rộng cung hàm, đẩy các răng ra xa đem lại sự hài hòa cân đối cho cấu trúc hàm mặt. Nhưng nên lưu ý rằng có một vài trường hợp dù đã nong rộng hàm nhưng vẫn phải thực hiện nhổ răng vì nong hàm xong vẫn không đủ khoảng trống cho răng di chuyển.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng

Hiện nay, cũng như niềng răng mắc cài sứ tự buộc, một trong những phương pháp niềng răng không nhổ răng được rất nhiều người lựa chọn đó là niềng răng invisalign. Đây là phương pháp niềng răng tiên tiến sử dụng các khí cụ chỉnh nắn răng bằng khay nhựa sinh học mang lại nhiều ưu điểm khá tiện lợi cho người sử dụng. Bệnh nhân dễ dàng tháo lắp khay vệ sinh răng miệng và ăn uống. Đồng thời phương pháp này đem lại tính thẩm mỹ khá cao cho người dùng và đặc biệt là hạn chế được tình trạng niềng răng phải nhổ răng.

Thông thường số khay niềng răng mà mỗi bệnh nhân đeo tương ứng với tình trạng răng miệng của mỗi người. Mỗi khay niềng răng invisalign sẽ giúp răng dịch chuyển được khoảng 0, 25mm và sau khoảng 2 tuần bệnh nhân phải đến nha khoa để thay khay niềng răng mới tiếp tục cho quá trình di chuyển răng tới vị trí tiếp theo. Quy trình này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi nào răng di chuyển hoàn tất.

Niềng răng không nhổ răng 2
Bạn có thể thực hiện niềng răng không nhổ răng bằng mắc cài Invisalign

Một ưu điểm đặc biệt của phương pháp niềng răng không nhổ răng là có thể cho bệnh nhân xem trước hình ảnh kết quả mà mình sẽ nhận được sau khi điều trị kết thúc. Đây là một lợi ích tuyệt vời giúp bệnh nhân có thêm nhiều động lực hơn và kiên trì hơn với ca điều trị.

Ngoài phương pháp niềng răng không nhổ răng invisalign, còn có nhiều phương pháp khác như niềng răng clear aligner, niềng răng clear aligner với chi phí phù hợp và hiệu quả cũng khá cao. Nếu có nhu cầu, bệnh nhân có thể đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn giải pháp niềng răng tốt nhất cho trường hợp của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN