GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng mắc cài pha lê thẩm mỹ từ cách điều trị đến kết quả

Niềng răng mắc cài pha lê mặc dù không phổ biến nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của mọi người bởi những điểm đặc biệt của nó. Với phương pháp này, người bệnh có thể tự tin không sợ người đối diện nhận ra đang niềng răng cũng như không lo lắng về tính thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về niềng răng pha lê qua bài viết sau đây.

Mắc cài pha lê là một trong những loại mắc cài được sử dụng theo cách truyền thống là mắc cài đeo mặt ngoài, dây cung đi qua các rãnh mắc cài ở bề mặt răng. Mắc cài này này có độ trong suốt nên rất khó nhận ra, mang lại thẩm mỹ cao cho người thực hiện niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài pha lê thẩm mỹ từ cách điều trị đến kết quả
Niềng răng mắc cài pha lê*

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng thay thế cho mắc cài kim loại ở những trường hợp người bệnh có nhu cầu thẩm mỹ cao. Mặc dù gắn mắc cài trực tiếp lên mặt ngoài của răng nhưng mắc cài pha lê có màu sắc trùng với màu răng nên khó nhận ra khi đeo niềng.

So với mắc cài kim loại hay niềng răng mắc cài mặt trong, mắc cài pha lê có thẩm mỹ tốt hơn và chi phí không quá cao nên đang được nhiều người lựa chọn để chỉnh hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên, do vật liệu chế tạo mắc cài thường có độ cứng không nhiều, dễ bị vỡ khi có lực tác động quá mạnh nên người bện phải giữ gìn, tránh ăn nhai va chạm mạnh. Nếu biết cách chăm sóc thì kết quả chỉnh nha sẽ đạt được như mong muốn.

Niềng răng mắc cài pha lê thẩm mỹ từ cách điều trị đến kết quả
Mắc cài pha lê trong suốt khó nhận ra*

Niềng răng mắc cài pha lê có ưu điểm gì?

Khi được chỉ định thực hiện niềng răng mắc cài pha lê, bạn có thể yên tâm vì phương pháp này mang lại những lợi ích vượt trội như:

– Ngoại trừ các trường họp sai lệch khớp cắn quá phức tạp còn lại mắc cài pha lê thích hợp có hầu hết các khuyết điểm của răng từ hô móm, mọc lệch lạc, khấp khểnh đến răng thưa,…Răng sau khi niềng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí, thẳng đều trên cung hàm, giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin.

– Mắc cài pha lê không tương phản với màu răng, vì thế rất khó nhận ra khi ở khoảng cách xa. Ngoài ra, chất liệu pha lê cũng được đánh giá cao để thể hiện cá tính của người sở hữu nó cũng như không gây kích ứng trong khoang miệng. Bề mặt mắc cài mịn láng, hạn chế được cọ xát gây thương tổn mô nướu.

Bên cạnh những lợi ích, mắc cài pha lê cũng có một số hạn chế như:

– Trường hợp khớp cắn sâu thì khôgn thể áp dụng nó cho hàm dưới, hoặc khi thân răng quá ngắn mà mắc cài có kích thước lớn sẽ gây khó khăn trong quá trình gắn mắc cài. Những trường hợp sai lệch, cần lực kéo mạnh thì mắc cài pha lê không phù hợp bằng mắc cài kim loại.

– Việc bung tuộc, gãy vỡ mắc cài có thể xảy ra nếu bệnh nhân không giữ gìn cẩn thận thậm chí chun buộc dễ bị nhiễm màu nếu không vệ sinh thường xuyên.

Niềng răng mắc cài pha lê thẩm mỹ từ cách điều trị đến kết quả
Niềng răng cho kết quả chỉnh nha tốt*

Quy trình niềng răng mắc cài pha lê

Thông thường, thời gian niềng răng mắc cài pha lê phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người và thường dao động từ 18-24 tháng. Thời gian này có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy vào mức độ phức tạp của hàm răng. Vì vậy, muốn biết chính xác, bạn cần đến nha khoa thăm khám và bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Quy trình niềng răng sẽ trải qua các bước sau:

  • Thăm khám tổng quát, chụp X-quang xương hàm để xác định cáu trúc của hàm, vị trí răng, nguyên nhân sai lệch để có phương pháp chỉnh nha thích hợp.
  • Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài chuẩn sát với hàm.
  • Gắn mắc cài lên răng, đi dây cung và đeo chun định hình. Bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo của mắc cài phù hợp để không làm bệnh nhân khó chịu, đau đớn hay ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng.
  • Theo dõi, hướng dẫn chăm sóc răng miệng và đặt lịch tái khám sau 3 – 4 tuần.

Sau khi răng đã trở về vị trí mong muốn, bác sĩ sẽ tháo niềng răng và cho bạn dùng niềng răng cố định khoảng 6 tháng để răng giữ được vị trí vững chắc trước khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Mặc dù chi phí niềng răng mắc cài pha lê cao hơn giá niềng răng mặt trong nhưng những lợi ích mà phương pháp này mang lại là điều xứng đáng.

Tùy theo từng trường hợp mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người và tay nghề của bác sĩ. Đến với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được tư vấn cụ thể và biết thời gian đeo niềng răng để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN