GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu thưa bác sĩ? Em được biết niềng răng muốn chỉnh khuyết điểm phải tiến hành đeo khay niềng và dây cung. Vậy thời gian mang khay niềng hay thực hiện niềng răng là bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn. (Thanh Nam)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Nam! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Bên cạnh bọc răng sứ như thế nào thì các vấn đề về niềng răng chỉnh nha cũng được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay. Với câu hỏi niềng răng mất bao lâu, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thời gian niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố sau: tuổi tác, phương pháp niềng răng, tình trạng răng miệng. Trong đó, độ tuổi hợp lý nhất để tiến hành niềng răng là từ 12 đến 15 tuổi. Lúc này xương hàm đang trong quá trình phát triển nên việc thay đổi cấu trúc xương và cơ hàm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu để lỡ giai đoạn này đặc biệt là khi niềng răng người lớn, việc niềng răng sẽ khó khăn hơn đôi chút do xương hàm đã phát triển đủ và trở nên cứng chắc hơn.

Về các phương pháp niềng răng thì hiện nay có đa dạng phương pháp niềng răng với nhiều mức giá, lựa chọn cho bạn. Các phương pháp niềng răng được chia thành 2 loại chính là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài. Các phương pháp niềng răng mắc cài cố định bao gồm niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và tự buộc, niềng răng mắc cài sứ truyền thống và tự buộc và niềng răng mắc cài mặt trong (có nơi gọi là niềng răng mặt lưỡi).

Phương pháp niềng răng không mắc cài (hay còn gọi là niềng răng tháo lắp) thì chỉ có 2 loại duy nhất sử dụng 2 hệ thống khay niềng khác nhau là Invisalign và Clear Aligner. Trong hai phương pháp, niềng răng mắc cài cố định tuy hạn chế về thẩm mỹ nhưng lại hiệu quả cao nhất, phù hợp cho cả những đối tượng có răng lệch lạc lớn, phức tạp. Trong khi đó, niềng răng không mắc cài lại phù hợp với những người răng lệch lạc ít và thời gian niềng răng bằng phương pháp này sẽ dài hơn so với niềng răng mắc cài.

Niềng răng mất bao lâu 2
Niềng răng mắc cài sẽ nhanh hơn niềng răng không mắc cài

Tình trạng răng miệng cũng ảnh hưởng khá lớn đến thời gian niềng răng. Răng lệch lạc càng nhiều, độ phức tạp càng cao như các trường hợp răng mọc ngầm thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu. Bên cạnh đó, nếu xương hàm của bạn yếu thì thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài đáng kể do răng cần nhiều thời gian để có thể cố định vững chắc trên xương hàm.

Niềng răng mất bao lâu là nhanh nhất?

Thời gian niềng răng nhanh nhất theo thống kê là 18 tháng, trong trường hợp bệnh nhân có sức khỏe bình thường, răng lệch lạc ít. Nếu răng có cấu trúc phức tạp, lệch lạc nhiều thì thời gian niềng nhanh là 24 tháng. Để biết trường hợp răng của bạn niềng răng nhanh là bao lâu thì hơn hết là bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Niềng răng mất bao lâu 3
Nên đến trung tâm nha khoa để biết thời gian niềng răng mất bao lâu?

Những thông tin trên đã giải đáp được vấn đề niềng răng mất bao lâu của bạn Thanh Nam. Với thời gian thực hiện không quá lâu, bạn có thể thay đổi được khuyết điểm răng của mình cho phù hợp và cân đối hơn. Nếu bạn đang sở hữu răng móm là muốn biết giá niềng răng móm như thế nào, hãy liên hệ ngay về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tẩy trắng răng hãy tới phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu để thăm khám, kiểm tra, bác sĩ lên phác đồ điều trị phù hợp. Chi phí làm trắng răng sẽ phụ thuộc vào mức độ ố vàng, xỉn màu của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN