GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng một hàm có được không? Câu hỏi được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Cùng lắng nghe các chuyên gia Nha khoa nói gì về vấn đề này.Chào bạn Phương Linh!

Nha khoa Đăng Lưu rất vui khi nhận được sự quan tâm tin tưởng và câu hỏi của bạn gửi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc của bạn: niềng răng một hàm có được không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Khi nào phải thực hiện niềng răng?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha có sự hỗ trợ của dụng cụ, với mục đích là sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hợp lý. Niềng răng được áp dụng cho những trường hợp có khuyết điểm về răng, ví dụ như: răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc.

Niềng răng một hàm có được không? -1
Niềng răng với móc cài *

Tình trạng răng mọc lệch, dù hô hay móm cũng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, răng không mọc đúng vị trí còn dẫn đến việc khó vệ sinh răng miệng, điều này sẽ tạo điều kiện cho các bệnh lý về răng miệng hình thành. Để khắc phục tình trạng răng mọc lệch cũng như phòng tránh được các bệnh về răng miệng thì giải pháp tốt nhất là niềng răng cửa.

Tuy nhiên, dù như thế nào, trước khi thực hiện niềng răng, việc đầu tiên bác sĩ cần làm là phải thăm khám kỹ lưỡng trước khi chỉ định phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Niềng răng một hàm có được không? -2
Niềng răng cho hàm răng đều đẹp *

Niềng răng một hàm có được không?

Bạn Phương Linh thân mến! Trường hợp của bạn: răng bị hô một hàm, thực chất cũng là kiểu răng mọc lệch, nên áp dụng biện pháp niềng răng cho cả 2 hàm. Có như vậy 2 hàm sau khi điều trị mới cân xứng với nhau, bác sĩ cũng dễ theo dõi trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, nếu bạn Phương Linh yêu cầu chỉ niềng răng cho hàm trên thì vẫn có thể thực hiện được nếu sau khi đã thăm khám, bác sĩ nhận thấy đủ điều kiện để niềng răng 1 hàm.

Nếu bạn có thể niềng răng một hàm được, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau tại nha khoa Đăng Lưu: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt). Những phương pháp này đem lại những hiệu quả sau:

Niềng răng một hàm có được không? -3
Ưu điểm lựa chọn niềng răng tại Đăng Lưu *

–   Giúp các răng di chuyển đến vị trí phù hợp, các răng trở nên đều đặn, hài hòa với nhau hơn. Tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.

–   Giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương xứng.

–   Khả năng ăn nhai, cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm được khít sát nhau.

–   Răng và xương hàm ổn định, khỏe mạnh sau khi điều trị.

–   Chi phí niềng răng hợp lý với việc chia thành nhiều giai đoạn chi trả trong suốt quá trình điều trị.

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn Phương Linh về niềng răng một hàm có được không? Để biết chính xác phương pháp điều trị cho mình, bạn Linh nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN