GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mới niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Niềng răng nên ăn gì? Đang trong quá trình niềng răng, bệnh nhân trở nên lo lắng với khá nhiều câu hỏi được đặt ra. Trong đó vấn đề ăn uống khi niềng răng luôn được nhiều người quan tâm mới niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn gì. Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

Cũng như vấn đề mài răng bọc sứ có đau không khi tiến hành dịch vụ bọc răng, nhiều người quan tâm đến phương pháp niềng răng và có không ít thắc mắc. Niềng răng là dịch vụ khá phổ biến tại các phòng nha. Phương pháp này áp dụng công nghệ niềng răng tiên tiến hiện đại nhằm đem lại cho bệnh nhân những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong việc điều trị chỉnh hình răng thẩm mỹ để sở hữu hàm răng đều đặn, đầy tự tin trong cuộc sống.

Mới niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn gì? 1
Niềng răng giúp nắn chỉnh răng mọc lệch hiệu quả

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các loại niềng răng với hai hình thức cơ bản là sử dụng khí cụ mắc cài và sử dụng khay niềng răng bằng nhựa để thực hiện chỉnh nha. Dù là bất kì khí cụ nào đi nữa thì kĩ thuật niềng răng nhằm giúp sắp xếp, điều chỉnh lại các răng không thẳng hàng có thể dịch chuyển về vị trí thẳng hàng , đều đặn trên cung hàm.

Mới niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Mới niềng răng nên ăn gì?

Đau nhức là điều không thể tránh khỏi khi niềng răng. Tuy nhiên cảm giác này sẽ biến mất chỉ trong tuần đầu khi bạn đã thích nghi được với chúng. Lúc này, bệnh nhân nên sử dụng những loại thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa, sữa chua,…Nếu muốn dùng các loại rau quả, bệnh nhân có thể cắt chúng thành từng miếng thật nhỏ để sử dụng hoặc có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Duy trì chế độ ăn uống đúng cách sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, khó chịu khi niềng răng. Ngoài ra bệnh nhân nên đến nha khoa khám định kì để được bác sĩ kiểm tra, theo dõi quá trình di chuyển răng và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị của bạn.

Mới niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn gì? 2
Niềng răng nên ăn gì và kiêng gì?

Niềng răng kiêng ăn gì?

Trong giai đoạn đầu khi mới niềng răng hoặc quá trình răng dịch chuyển sẽ làm cho răng bệnh nhân có cảm giác ê ẩm, khó chịu do đó để giảm thiểu tình trạng này, bệnh nhân nên kiêng các thực phẩm cứng và dai ( kẹo cứng, đậu phộng, bắp rang, đá,…) vì cần lực cắn nhiều dễ gây tác động ảnh hưởng đến niềng răng và gây ra cảm giác khó chịu hơn.

Ngoài ra các thức ăn, đồ uống có nhiều đường và tinh bột không tốt trong giai đoạn này vì dễ sinh ra axit gây sâu răng và các bệnh về răng miệng nếu thực hiện vệ sinh răng miệng kém.
Hơn nữa, tuyệt đối không nên nhai kẹo cao su trong quá trình niềng răng vì dễ làm bung sút mắc cài hoặc đứt khung niềng, đối với các khí cụ là khay niềng thì có thể làm hư hỏng khay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN