GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng nên dùng bàn chải gì? Tham khảo từ nha khoa

Niềng răng nên dùng bàn chải gì? Em chuẩn bị thực hiện niềng răng nên cần tìm hiểu một số thông tin để có sự chuẩn bị ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cần chuẩn bị bàn chải gì cũng như các kiến thức cần nắm rõ trước khi niềng răng được không? Em xin cảm ơn! (Vân Anh – Nha Trang)

Chào Vân Anh!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề mình quan tâm khi thực hiện niềng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ các kiến thức cần thiết khi niềng răng cũng như niềng răng nên dùng bàn chải gì, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Niềng răng nên dùng bàn chải gì?

Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng khi chỉnh nha rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng của bạn. Vấn đề cần lưu ý khi vệ sinh răng miệng chính là niềng răng nên dùng bàn chải gì để bảo vệ răng miệng và khí cụ niềng răng tốt nhất.

Niềng răng nên dùng bàn chải gì? Tham khảo từ nha khoa 1
Vệ sinh răng miệng khoa học khi niềng răng*

Bàn chải lông mềm

Răng và nướu lợi rất nhạy cảm trong quá trình niềng nên việc đánh răng hàng ngày cần phải được lưu ý đặc biệt. Bạn không nên dùng bàn lông cứng bởi chúng có thể tác động mạnh vào răng lợi gây chảy máu và làm tổn răng nghiêm trọng đến nướu.

Thay vào đó, hãy lựa chọn bàn chải lông mềm giúp hạn chế tối đa các nguy cơ va chạm giữa bàn chải và các mô mềm trong khoang miệng. Đồng thời, hãy đánh răng nhẹ nhàng, đúng cách để việc làm sạch mảng bám trên răng đạt hiệu quả.

Bàn chải có đầu nhỏ

Với các loại khí cụ niềng là mắc cài thì việc sử dụng bàn chải đầu nhỏ là tất yếu. Nó dễ dàng luồn lách qua các mắc cài hay dây cung cố định trên răng để lấy sạch các vụn thức ăn. Bàn chải loại này cũng dễ dàng di chuyển làm sạch răng ở các vị trí khuất dưới mắc cài, đồng thời loại bỏ được cả mảng bám trên mắc cài.

Bàn chải kẽ răng

Việc sử dụng bàn chải kẽ trong quá trình niềng răng là rất cần thiết. Bàn chải kẽ làm sạch được tại vị trí khe răng, khe mắc cài. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, phần đầu thân chải có thể uốn cong, xung quanh là những sợi lông mềm, dễ dàng làm sạch được mảnh vụn bám ở kẽ răng.

Niềng răng nên dùng bàn chải gì? Tham khảo từ nha khoa 2
Loại bàn chải cần dùng khi niềng răng*

Các vấn đề cần nắm rõ khi niềng răng

Tuy không xâm lấn gây tổn hại sức khoẻ nhưng tham gia quá trình niềng răng, khách hàng cũng sẽ gặp phải không ít khó khăn. Vì vậy, để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, ngoài việc nắm rõ niềng răng nên dùng bàn chải gì, bạn cần ghi nhớ:

– Nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ niềng răng có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, có tâm với khách hàng. Bên cạnh đó, nha khoa cũng sở hữu hệ thống vật chất tiện nghi.

– Việc điều trị các bệnh lý nha khoa, các vấn đề răng miệng liên quan nhằm đảm bảo quá trình điều trị diễn ra thuận lợi. Vì vậy, hãy thực hiện thăm khám nha khoa sớm nếu có nhu cầu chỉnh nha nhé!

Niềng răng nên dùng bàn chải gì? Tham khảo từ nha khoa 3
Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ*

– Khi tham gia chỉnh nha – niềng răng, bạn cần tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, khí cụ niềng răng. Đồng thời cần tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám để kiểm tra quá trình di chuyển răng… và khắc phục kịp thời nếu có bất kỳ trở ngại nào xảy ra.

Trên đây là thông tin tư vấn niềng răng nên dùng bàn chải gì cùng một số kiến thức nha khoa liên quan Vân Anh cần nắm rõ trước khi niềng răng. Nếu còn có những thắc mắc nào khác về dịch vụ chỉnh nha, các dịch vụ Răng Hàm Mặt khác, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN