GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Giải đáp thắc mắc niềng răng người lớn giá bao nhiêu tiền cho bạn

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu tiền vậy bác sĩ? Cháu năm nay 23 tuổi, vì hàm răng bị hô nên ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp hằng ngày cũng như khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Nhiều người khuyên cháu nên đi niềng răng nhưng theo tìm hiểu, niềng răng chỉ có hiệu quả ở độ tuổi chưa trưởng thành và mức giá niềng răng cho người lớn cũng rất cao. Chính vì 2 điều này nên cháu rất băn khoăn, mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sĩ. (Thu Trang, Cần Thơ)

Chào Thu Trang!

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi thắc mắc về nha khoa giải đáp. Không chỉ riêng bạn, có rất nhiều người khi đến nha khoa cũng lo lắng về chi phí thực hiện, độ tuổi niềng răng và ưu nhược điểm của phương pháp này. Chúng tôi xin được giải đáp niềng răng người lớn giá bao nhiêu tiền cụ thể như sau:

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng người lớn giá bao nhiêu tiền cho bạn
Niềng răng người lớn giá bao nhiêu tiền*

Niềng răng người lớn giá bao nhiêu?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh các răng mọc lệch, răng bị hô, móm,…về đúng vị trí trên cung hàm. Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng có hiệu quả nhất là vào độ tuổi 12-18, lúc này xương hàm phát triển chưa ổn định nên việc dịch chuyển răng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay, niềng răng cho người lớn không còn là vấn đề khó khăn, thậm chí nó có thể giải quyết rất tốt các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh,…quá nặng. Vì vậy, ngoài lo lắng niềng răng người lớn giá bao nhiêu bạn không nên băn khoăn về độ tuổi niềng răng nữa nhé.

Thực tế, giá niềng răng chỉnh nha sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố thực tế như tình trạng răng, loại mắc cài sử dụng, nha khoa thực hiện. Vì vậy, chúng tôi không thể đưa ra một mức giá cụ thể cho trường hợp của bạn Thu Trang được. Tại nha khoa Đăng Lưu, chi phí niềng răng dao động từ 25 triệu đến 120 triệu, mức giá này có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào mỗi trường hợp răng cụ thể. Chính vì lẽ đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp nha khoa để khám từ đó biết được mức giá phải trả chính xác hơn nhé.

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng người lớn giá bao nhiêu tiền cho bạn
Giá niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Một số yếu tố quyết định đến giá niềng răng như sau:

– Tình trạng răng: Sau khi thăm khám, nếu răng có các bệnh lý thì phải điều trị trước khi tiến hành niềng răng, giá điều trị sẽ được tính vào với mức giá niềng răng. Ngoài ra, nếu tình trạng hô của bạn là do cả răng và hàm thì cần phải thực hiện phẫu thuật xương hàm trước khi niềng răng. Tùy vào mức độ hô nhẹ hay nặng mà niềng răng người lớn giá bao nhiêu cũng thay đổi.

– Mắc cài niềng răng: Có rất nhiều loại mắc cài niềng răng với ưu nhược điểm, mức giá khác nhau như niềng răng kim loại, niềng răng sứ, niềng răng trong suốt,…Tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu thẩm mỹ của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp.

– Nha khoa thực hiện: Địa chỉ nha khoa niềng răng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Một địa chỉ chất lượng, uy tín sẽ có giá cao hơn các địa chỉ kém chất lượng. Nhưng kết quả nhận được sẽ hiệu quả như mong muốn, không xảy ra biến chứng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt sau khi niềng răng.

Ưu nhược điểm của niềng răng người lớn

Bên cạnh quan tâm đến niềng răng người lớn giá bao nhiêu thì những ưu nhược điểm của phương pháp cũng được quan tâm không kém. Mỗi loại phương pháp niềng răng sẽ có ưu điểm khác nhau, nhưng nhìn chung, niềng răng chỉnh nha sẽ mang lại lợi ích sau:

– Cải thiện được tính thẩm mỹ, sự tự tin cũng nụ cười tươi cho người bệnh, khắc phục hiệu quả các trường hợp của răng mà không xâm lấn đến mô nướu.

– Răng sau khi niềng sẽ giữ được cấu trúc chuẩn trong thời gian dài, thậm chí là vĩnh viễn.

– Chức năng ăn nhai được phục hồi, vệ sinh răng miệng không còn gặp trở ngại.

Ngoài những lợi ích đó, niềng răng cho người lớn một hạn chế đó là do răng và xương đã phát triển hoàn thiện nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với niềng răng trẻ em. Quy trình điều trị phức tạp hơn và cần tái khám thường xuyên để bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng sát sao.

Với trường hợp hô của bạn Thu Trang, chúng tôi khuyên bạn nên đến nha khoa sớm để thăm khám, xác định nguyên nhân hô và có phương pháp điều trị thích hợp. Bác sĩ sẽ chỉ định phương hướng điều trị và tư vấn niềng răng người lớn giá bao nhiêu cụ thể cho bạn. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như mong ước.

Chi phí niềng răng tại các nha khoa sẽ khác nhau, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có cung cấp bảng giá niềng răng chi tiết cho khách hàng. Khi đến gặp bác sĩ bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và biết mình cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền để niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN