GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chi phí niềng răng pha lê giá bao nhiêu? Có cao không?

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu? Là phương pháp có tính thẩm mỹ cao và hiệu quả sau niềng răng rất tốt nên niềng răng pha lê đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, với mức giá tương ứng từng trường hợp cụ thể khiến cho người bệnh lo ngại trước khi quyết định niềng răng. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại mắc cài này.

Tương tự như niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài pha lê gồm các khí cụ là dây cung và mắc cài, trong đó mắc cài được chế tạo từ chất liệu pha lê. Mắc cài này có màu sắc giống với răng thật nên rất khó nhận ra khi đứng đối điện giao tiếp.

Chi phí niềng răng pha lê giá bao nhiêu? Có cao không
Niềng răng pha lê giá bao nhiêu*

Những ưu điểm của niềng răng pha lê

Niềng răng pha lê có nhiều loại, có thể kể một vài loại phổ biến như pha lê rãnh titan, mắc cài crystal,…Mặc dù khác nhau chất liệu nhưng nhìn chung, mắc cài này có ưu điểm chung là:

– Phù hợp với hầu hết trường hợp sai lệch của răng như hô vẩu, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh,…Ngoại trừ trường hợp khớp cắn sai lệch quá nhiều thì sử dụng mắc cài pha lê không mang hiệu quả như mong đợi.

– Chất liệu tạo ra mắc cài an toàn, không gây kích ứng khi ở trong môi trường khoang miệng, không gây cọ xát, gây khó chịu hay vướng víu khi ăn nhai. Nếu có, thì chỉ xuất hiện trong một vài ngày đầu mới gắn mắc cài do chưa quen.

– Tính thẩm mỹ cao là ưu điểm nổi trội của phương pháp niềng răng này. Niềng ít bị lộ do tương khớp với màu răng thật nên người đối diện rất khó nhận ra. Hiện nay, dây cung đi kèm với mắc cài pha lê rất đa dạng từ kim loại đến trong suốt giúp tăng độ thẩm mỹ cho mắc cài.

Bên cạnh những ưu điểm trên, mắc cài pha lê có hạn chế đó là do sử dụng dây thun elastic, các dây này dễ bị ố màu, thấm nước bọt gây mùi hôi nếu không được chăm sóc tốt. Ngoài ra, khả năng bong vỡ của pha lê rất cao vì vậy người bệnh cần giữ gìn cẩn thận trong quá trình đeo mắc cài.

Chi phí niềng răng pha lê giá bao nhiêu? Có cao không
Niềng răng pha lê có tính thẩm mỹ cao*

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu?

Nhiều người sau khi biết rõ ưu điểm của niềng răng pha lê thì lại e ngại vì sợ mức giá cao. Chi phí thực hiện niềng răng pha lê giá bao nhiêu sẽ không quá cao so với niềng răng mặt trong hay niềng răng trong suốt. Tại nha khoa Đăng Lưu, mức giá sẽ dao động trong khoảng 35 triệu đến 40 triệu đồng, tùy từng trường hợp như tình trạng răng, mức độ sai lệch của khớp cắn, kỹ thuật của bác sĩ, địa chỉ nha khoa niềng răng,…

Vì vậy, để biết chính xác mức giá niềng răng mắc cài pha lê, bạn nên đến nha khoa thăm khám cụ thể và bác sĩ sẽ tư vấn. Nên chọn cơ sở chất lượng, có dịch vụ niềng răng tốt để thực hiện, tránh xảy ra biến chứng trong và sau khi niềng răng.

Cách chăm sóc răng miệng khi đeo mắc cài

Mắc cài pha lê dùng dây thun màu trắng hoặc trong suốt sẽ rất dễ bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh tốt. Lúc này, hàm răng sẽ mất thẩm mỹ nên cần bạn phải chăm sóc mắc cài một cách khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Chi phí niềng răng pha lê giá bao nhiêu? Có cao không
Cần vệ sinh mắc cài pha lê cẩn thận*

– Sử dụng dụng cụ chải răng chuyên dụng để làm sạch từng kẽ răng, các rãnh giữa mắc cài và dây thun. Nên chải răng 2-3 lần/ngày sau mỗi lần ăn, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch khoang miệng.

– Giảm các thực phẩm ngọt, chứa quá nhiều đường như bánh kẹo, nước ngọt,…

– Tránh ăn đồ quá cứng, quá dai, quá dẻo,…vì sẽ khiến mắc cài dễ bung tuột, đặc biệt là đặc tính dễ vỡ của pha lê.

– Không dùng đồ nóng, lạnh thường xuyên cũng như rượu bia, hút thuốc lá,…cũng ảnh hưởng đến mắc cài, khiến dây thun bị nhiễm màu nhanh chóng.

Dù có ưu điểm nổi bật, niềng răng pha lê giá bao nhiêu vẫn ở mức chấp nhận được nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí. Hãy chọn nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha an toàn, có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách góp phần mang lại hiệu quả như mong muốn sau khi tháo mắc cài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN