GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Phương pháp niềng răng được thực hiện như thế nào?

Phương pháp niềng răng được thực hiện như thế nào? Niềng răng là một chuyên ngành trong lĩnh vực nha khoa giúp chỉnh hình răng đem lại nụ cười tự tin cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp cải thiện khớp cắn, thực hiện chức năng ăn nhai tốt và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Niềng răng ra đời đáp ứng nhu cầu làm đẹp cũng như cải thiện sức khỏe răng miệng cho con người. Ngày nay niềng răng không chỉ dành riêng cho giới trẻ mà người lớn cũng ưa chuộng không kém.

Có rất nhiều loại niềng răng cho bệnh nhân có thể lựa chọn và được phân thành hai loại chính là niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài. Mỗi loại mang những đặc điểm riêng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Phương pháp niềng răng được thực hiện như thế nào? 1
Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Phương pháp niềng răng được thực hiện như thế nào?

Khi xác định có nhu cầu mong muốn niềng răng để cải thiện hàm răng xấu xí của mình thì trước tiên bệnh nhân cần phải đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Các thủ tục đầu tiên như chụp x – quang, chụp hình ảnh răng, miệng là cần thiết để bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị cho phù hợp.

Để bước vào ca điều trị niềng răng thì bác sĩ sẽ cho tiến hành cạo vôi răng làm sạch răng miệng và nếu như bệnh nhân có các vấn đề như sâu răng, viêm nha chu thì cần điều trị chúng trước khi tiến hành niềng răng.

Kĩ thuật thực hiện cũng như quy trình niềng răng sẽ có sự thay đổi theo các loại niềng răng mà bệnh nhân đã lựa chọn. Đối với các loại niềng răng mắc cài, bệnh nhân sẽ được gắn khí cụ niềng răng cố định trên bề mặt răng. Các khí cụ này có thể được làm bằng chất liệu sứ, inox,…tùy theo sự lựa chọn của bệnh nhân. Vì mắc cài được gắn cố định nên gây ra nhiều bất tiện cho người dùng khi ăn uống, sinh hoạt và cả khâu vệ sinh răng miệng. Đa phần đeo mắc cài niềng răng, khi ăn uống  thức ăn dễ bị mắc kẹt lại trong khung niềng răng và nếu bệnh nhân không chăm sóc răng miệng đúng cách dễ gây sâu răng và bệnh hôi miệng.

Phương pháp niềng răng được thực hiện như thế nào? 2
Phương pháp niềng răng được thực hiện như thế nào?

Trước và sau khi niềng răng
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mặt khác thay vì dùng khung niềng răng cồng kềnh, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp niềng răng không mắc cài cho ca điều trị của mình. Thực hiện niềng răng bằng phương pháp này vô cùng đơn giản và tiện lợi. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ giao toàn bộ khay niềng răng được thiết kế dựa theo kế hoạch điều trị cho tình trạng của mình và thực hiện đeo nó tại nhà. Hệ thống khay niềng răng được làm bằng nhựa trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao. Với loại niềng răng này, bệnh nhân giảm thiểu được thời gian phải đến nha khoa và tránh được các rủi ro do mắc cài gây ra.

Phương pháp niềng răng được thực hiện như thế nào? Nhìn chung dù bất kì loại niềng răng nào nhưng tác dụng chung vẫn là giúp chỉnh nắn răng thẳng hàm, đem lại cho bệnh nhân hàm răng đều đặn tự tin. Tuy nhiên mỗi loại đem lại hiệu quả và chi phí khác nhau. Không phải ai cũng có tình trạng răng, điều kiện kinh tế và nhu cầu giống nhau. Vì vậy dựa theo các yếu tố đó mà lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng thưa
Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là một trong những phương pháp hiện đại được nhiều người lựa