GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình của một ca niềng răng mắc cài

Quy trình của một ca niềng răng mắc cài được thực hiện ra sao? Đây là một trong những băn khoăn được nhiều người quan tâm. Ngày nay với yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, phương pháp niềng răng cũng có nhiều cải tiến với độ thẩm mỹ cao hơn, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong thời gian điều trị. 

Quy trình của một ca niềng răng mắc cài

– Thăm khám và chụp CT: tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân sẽ được kiểm tra toàn diện. Sau đó chụp CT là kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm.

Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 1
Thăm khám và chụp phim

– Lên phác đồ điều trị: Dựa vào kết quả CT và thăm khám, nha sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết với kế hoạch và thời gian cụ thể phù hợp. Nha khoa hiện đại cũng giúp cho bệnh nhân hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình cũng như diễn biến quá trình điều trị và kết quả cuối cùng sau điều trị thông qua những mô phỏng được thể hiện trên hệ thống phần mềm máy tính dưới sự tư vấn của nha sĩ.

Đặc biệt nhờ phương pháp trực quan như thế này mà người bệnh sẽ nắm vững hơn những việc phải làm, phải tuân thủ trong quá trình điều trị. Trong khi đó, việc hợp tác và tuân thủ đúng các hướng dẫn của chuyên gia nha khoa là vô cùng cần thiết trong hiệu quả niềng răng.

Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 2
Lên phác đồ điều trị

– Thiết kế mẫu thạch cao và mắc cài: Mẫu răng toàn hàm của bệnh nhân sẽ được lấy mẫu bằng thạch cao để tạo khung hàm giả giúp cho việc gắn mắc cài được chính xác. Mẫu thạch cao này sẽ được gửi vào Labo để thiết kế mắc cài. Dựa trên dấu thạch cao và kết quả CT, mắc cài sẽ được thiết kế chi tiết cho từng giai đoạn theo đúng phác đồ điều trị.

Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3
Gắn mắc cài lên răng

– Gắn mắc cài: Lúc này mắc cài sẽ được gắn lên răng và đeo thun định hình tạo lực kéo, đối với trường hợp phức tạp có thể nha sĩ sẽ chỉ định thêm các mini Implant đặc biệt để làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn. Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính của bệnh nhân mà nha sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn loại mắc cài phù hợp.

– Theo dõi và tái khám: Sau mỗi 3 tuần, bệnh nhân sẽ phải đến tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun, dây cung. Việc chụp hình cũng được thực hiện để đánh giá mức độ tiến triển và so sánh được kết quả chỉnh nha so với ban đầu. Như vậy mọi người đã biết cụ thể về quy trình của một ca niềng răng mắc cài.

Tổng thời gian niềng răng là bao lâu?

Tùy theo tình trạng của bệnh nhân và loại mắc cài được sử dụng mà thời gian niềng răng của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau. Đặc biệt, niềng răng trẻ em sẽ nhanh hơn là niềng răng người lớn. Tổng thời gian niềng răng ở người lớn sẽ vào khoảng 18 đến 24 tháng. Các trường hợp phức tạp thì có thể sẽ kéo dài hơn.

Niềng răng có đau không? Mỗi người sẽ có ngưỡng chịu đau khác nhau, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật, kéo siết hàm định kỳ không gây đau đớn nhiều nên bệnh nhân hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN