GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tìm hiểu quy trình niềng răng an toàn hiệu quả

Quy trình niềng răng an toàn hiệu quả – Hiện nay, niềng răng đã trở thành dịch vụ thu hút được sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người. Chỉ trong một thời gian điều trị, bệnh nhân có thể sở hữu hàm răng đều đặn, khỏe đẹp như mong ước. Với quy trình niềng răng an toàn, hiệu quả được chia sẻ dưới đây chắc hẳn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Hãy cùng tham khảo nhé.

Quy trình niềng răng an toàn hiệu quả

Mặc dù có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau nhưng chung quy chúng được thực hiện với trình tự các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Đầu tiên, để xác định bệnh nhân có phù hợp để điều trị bằng phương pháp niềng răng thì cần phải làm các thủ tục thăm khám tổng quát. Nếu đang gặp các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu thì cần phải chữa trị chúng trước khi thực hiện niềng răng.

Tìm hiểu quy trình niềng răng an toàn hiệu quả 1
Niềng răng an toàn hiệu quả với khay nhựa

Bác sĩ và bệnh nhân sẽ trao đổi với nhau về tình trạng răng cần điều trị, loại niềng răng, thời gian, và các vấn đề liên quan đến ca điều trị. Nếu xác định việc niềng răng là cần thiết và phù hợp thì bác sĩ sẽ tiến hành thu thập dữ liệu để tiến hành phân tích và lên kế hoạch điều trị cụ thể. Trong giai đoạn này, bệnh nhân sẽ được làm các thủ tục bao gồm chụp x- quang, chụp hình ảnh nụ cười, chụp hình ảnh răng, lấy dấu hàm,…

Bước 2: Thực hiện niềng răng

Bệnh nhân sẽ được cạo vôi răng và làm sạch răng miệng trước khi đeo các khí cụ bắt đầu điều trị. Dựa theo loại niềng răng mà bệnh nhân đã lựa chọn mà có kĩ thuật thực hiện khác nhau:

– Với những loại niềng răng mắc cài:

Các khí cụ niềng răng mắc cài sẽ được bác sĩ gắn cố định lên bề mặt răng. Các khí cụ này sẽ được đeo suốt quá trình điều trị. Và trong thời gian đó nếu gặp các sự cố như bung sút, đứt khung niềng răng thì cần phải đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ điều chỉnh lại.

– Với những loại niềng răng không mắc cài:

Đặc điểm của loại niềng răng này là có thể tháo lắp dễ dàng thoải mái khi cần thiết. Toàn bộ hệ thống khay niềng, bác sĩ sẽ giao cho bệnh nhân để có thể tự thực hiện tại nhà.

Bước 3: Theo dõi và điều chỉnh khí cụ niềng răng

Bệnh nhân phải thường xuyên đi tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ dễ dàng theo dõi quá trình di chuyển của răng và điều chỉnh kịp thời nếu răng di chuyển không đúng hướng.

Tìm hiểu quy trình niềng răng an toàn hiệu quả 2
Tìm hiểu quy trình niềng răng an toàn hiệu quả

Với những khí cụ niềng răng bằng khay thì thông thường sau khoảng 2 tuần bệnh nhân phải đến nha khoa để được thay bộ khay niềng răng mới cho giai đoạn di chuyển răng tiếp theo. Giai đoạn này sẽ được lặp đi lặp lại cho đến khi răng di chuyển đạt được vị trí như mong muốn. Tùy theo cơ địa và tình trạng răng của mỗi người mà thời gian điều trị khác nhau.

Bước 4: Hoàn tất điều trị

Khi răng đã đạt được vị trí như mong muốn, bác sĩ sẽ kiểm tra và cho tháo các khí cụ niềng răng để hoàn tất ca điều trị.

Với quy trình niềng răng an toàn hiệu quả trên, bệnh nhân sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và nụ cười đầy tự tin. Thế nhưng phương pháp niềng răng chỉ thực sự an toàn và hiệu quả nếu thực hiện đúng kĩ thuật. Vậy niềng răng ở đâu tốt ? Có lẽ bệnh nhân nên tham khảo qua ý kiến từ bạn bè người thân và những khách hàng đã niềng răng thành công để lựa chọn cho mình địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tốt nhé.
Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN