GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình niềng răng móm hiệu quả

Quy trình niềng răng móm hiệu quả thực hiện ra sao? Câu hỏi được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây, để lắng nghe các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn.

Những đặc điểm nhận dạng tình trạng răng móm

Răng móm là trường hợp ngược lại với răng hô với biểu hiện các răng hoặc xương hàm dưới nhô về phía trước hơn so với răng hàm trên gây lệch, mất cân đối cho gương mặt.

Quy trình niềng răng móm hiệu quả 1
Điều trị khuyết điểm răng móm *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Dễ nhận thấy răng móm có ba dạng gồm: móm do răng, móm do xương hàm và có thể là móm do răng và cả xương hàm. Tùy theo trường hợp của bệnh nhân thuộc dạng nào mà có giải pháp giải quyết cho hiệu quả và phù hợp. Thông thường niềng răng sẽ là giải pháp mọi người lựa chọn đầu tiên nhưng đối với những trường hợp móm do xương và cả răng thì phải kết hợp giữa niềng răng với phẫu thuật chỉnh xương hàm mới mong đạt kết quả điều trị cao.

Quy trình niềng răng móm hiệu quả

Quy trình niềng răng móm cũng tương tự như các phương pháp niềng răng khác:

Giai đoạn 1: Thăm khám tổng quát và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có)

Niềng răng là cả một quá trình dài thực hiện điều trị, để đảm bảo chất lượng khi niềng răng và tránh những trường hợp viêm nhiễm thì đòi hỏi bệnh nhân phải thực hiện thăm khám tổng quát trước. Điều này giúp bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng của bệnh nhân và điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,…

Giai đoạn 2: Làm các thủ tục cần thiết để thu thập dữ liệu

Các thủ tục cần làm như chụp x-quang, chụp cấu trúc xương hàm, chụp hình ảnh khuôn mặt và nụ cười, lấy dấu hàm  để tạo thành dữ liệu giúp bác sĩ phân tích lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Quy trình niềng răng móm hiệu quả 2
Niềng răng móm ở trẻ em *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Giai đoạn 3: Phân tích dữ liệu trên máy tính và tiến hành thiết kế khí cụ niềng răng cho bệnh nhân

Tất cả các dữ liệu sau khi thu thập được sẽ chuyển vào phần mềm phân tích. Dựa vào đó, bác sĩ có thể đưa ra những đánh giá chính xác nhất cho ca điều trị của bệnh nhân và tiến hành thiết kế, chế tạo khí cụ niềng răng theo đúng như kế hoạch đã đặt ra.

Giai đoạn 4: Tiến hành niềng răng

Bệnh nhân sẽ được đeo khí cụ niềng răng và tiến hành điều trị. Trong thời gian này, bệnh nhân nên tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa và đi khám răng định kì theo đúng lịch hẹn giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi và có sự điều chỉnh kịp thời nếu có sai sót xảy ra.

Tin chắc hẳn với quy trình niềng răng móm theo đúng tiêu chuẩn, đúng kĩ thuật sẽ mang lại cho bệnh nhân sự hài lòng cũng như kết quả cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN