GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình niềng răng trẻ em như thế nào?

Quy trình niềng răng trẻ emNiềng răng trẻ em hiện nay là dịch vụ phổ biến và rất thường gặp tại phòng nha. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn và có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của trẻ, điều đó thể hiện rõ rệt qua việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, nâng cao ý thức phục hình thẩm mỹ sớm thông qua niềng răng cho trẻ em.

Vì sao nên niềng răng cho trẻ em?

Niềng răng cho trẻ em hay còn gọi là chỉnh nha sớm, thực chất là nắn chỉnh răng ở độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng, từ 8 đến 15 tuổi, rút ngắn được thời gian hiệu chỉnh tối đa, phòng ngừa nhiều bệnh răng miệng khác cho trẻ, ngăn chặn nguy cơ suy yếu răng, giúp bé phát âm chính xác, hoàn thiện.

Quy trình niềng răng trẻ em 1
Nên thực hiện niềng răng trẻ em càng sớm càng tốt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đối với điều trị lệch lạc cho trẻ em, để khắc phục những chứng rối loạn khớp cắn như răng bị hô, răng móm, răng vẩu, răng mọc chen hay mọc thưa… hiện nay có rất nhiều giải pháp khác nhau, tùy thuộc mức độ lệch lạc răng miệng, độ bất cân xứng của khớp cắn và hàm, chi phí và sự lựa chọn của khách hàng.

Giải pháp niềng răng rẻ nhất hiện nay là niềng răng kim loại, khoảng từ 22 đến 30 triệu đồng, giải pháp niềng răng tiên tiến nhất là niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng mặt trong, đều là những giải pháp bảo đảm về mặt thẩm mỹ cho khách hàng.

Vì hệ xương của trẻ em chưa phát triển hoàn thiện, việc nắn chỉnh xương hàm hay răng lệch lạc dễ dàng hơn nhiều so với niềng răng người trưởng thành, bạn có thể chọn lựa những giải pháp niềng răng đơn giản để tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn cho hiệu quả cao như niềng răng kim loại, niềng răng mắc cài tự đóng. Quy trình niềng răng cho trẻ em được thực hiện cẩn thận, chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại tại phòng nha.

Quy trình niềng răng trẻ em

Quy trình niềng răng trẻ em được diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ các nguyên tắc an toàn như sau:

Quy trình niềng răng trẻ em 2
Quy trình niềng răng trẻ em tại nha khoa

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thăm khám và tư vấn

để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bé, sau đó lấy mẫu răng bằng thạch cao để nghiên cứu, xác định thông số, cân nhắc giải pháp thích hợp. Đồng thời bé cũng sẽ được vệ sinh răng miệng, lấy cao răng, điều trị sâu răng hay viêm nhiễm răng nếu có để có kết quả nắn chỉnh răng tốt nhất.

Đo mẫu hàm, chụp phim Xquang

cần thiết phục vụ cho chỉnh nha, đây là những thành tựu khoa học kĩ thuật hỗ trợ rất tốt cho kết quả niềng răng, với những thông số chính xác, cho biết tình trạng lệch lạc răng miệng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để lựa chọn giải pháp niềng răng thích hợp cho bé.

Thiết kế mắc cài hoặc khay chỉnh nha

Là bước được thực hiện tại phòng nha, hoặc có sự phối hợp giữa phòng nha và trung tâm thiết kế và sản xuất mắc cài hoặc khay niềng răng. Sao cho những thiết kế mang tính cá nhân, với số đo chính xác nhất với răng miệng của bé, khi gắn mắc cài vào răng, ôm sát răng, không quá chật, vừa đủ để tạo lực ép lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí cân đối.

Quy trình niềng răng trẻ em 3
Thăm khám kỹ lưỡng trước khi niềng răng

Niềng răng bằng các mắc cài hoặc khay niềng răng cho bé, thao tác này đòi hỏi bác sĩ và cha mẹ phải phối hợp để chuẩn bị tâm lý thoải mái và tốt nhất cho bé, giúp bé không lo sợ hay phản ứng với những vật thể lạ đưa vào răng miệng của mình. Giai đoạn giúp bé làm quen và chăm sóc, vệ sinh mắc cài khi niềng răng cũng rất quan trọng để giúp niềng răng cho trẻ em đạt kết quả tốt và nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng nhanh

Niềng răng nhanh cách để khách hàng có thể rút ngắn thời gian thực hiện