GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả

Quy trình tẩy trắng răng – Bạn mong muốn có hàm răng trắng đẹp và đang có ý định thực hiện tẩy trắng răng bằng laser? Vậy, bạn đã biết quy trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả

Tại nha khoa Đăng Lưu, quy trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả được diễn ra trong 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình hình răng miệng. Sau đó, sẽ tư vấn màu răng hiện tại của bạn đang ở mức mấy và kết quả đạt được sau khi tẩy trắng sẽ như thế nào. Nếu trong quá trình khám tổng quát, bác sỹ phát hiện có quá nhiều cao răng hay mảng bám, vết nứt ở răng, các vấn đề về nướu, lợi… thì cần phải lấy cao răng, trám nhẹ vết nứt… trước khi thực hiện quy trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả.

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả -1

Bước 2: Vệ sinh răng miệng 

Để quá trình tẩy trắng răng hiệu quả, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh vòm miệng. Thực hiện lấy cao răng và các mảng bám trên răng, đồng thời trám nhẹ vết nứt (nếu có).

Bước 3: Cách ly răng và môi, nướu

Bạn sẽ được bác sỹ hỗ trợ đeo dụng cụ bảo vệ môi, nướu để tránh ảnh hưởng trong quá trình bôi thuốc và chiếu đèn.

Bước 4: Tiến hành bôi thuốc lên bề mặt răng

Bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sỹ tiến hành bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng của khách hàng. Tùy thuộc vào mức độ xỉn màu của răng mà nồng độ thuốc cũng được điều chỉnh cho phù hợp.

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả -2

Bước 5: Chiếu đèn laser

Cả bác sỹ và bệnh nhân đều được đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng laser. Dưới tác động của ánh sáng đèn laser, các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt. Sau khi đủ thời gian chiếu đèn như quy định, các bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch phần khoang miệng.

Sau quá trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả, bác sỹ sẽ giúp bạn tháo dụng cụ bảo vệ môi, nướu. Đồng thời hướng dẫn súc bạn miệng sạch sẽ.

Nên chăm sóc sau tẩy trắng răng như thế nào?

Để quá trình tẩy trắng răng đạt được hiệu quả cao nhất, khách hàng cần có chế độ chăm sóc răng hợp lý, theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

Ngày đầu tiên sau khi tẩy trắng răng chính là lúc răng rất dễ bị nhiễm màu. Do đó bạn nên tránh những thức ăn, nước uống có màu sậm, như: cà phê, trà, nước tương, các loại sinh tố, các loại nước ngọt có màu, các món ăn có chứa phẩm màu. Không nên hút thuốc lá.

Thực hiện chăm sóc răng miệng hằng ngày. Chải răng ít nhất 2 lần / ngày và dùng chỉ tơ nha khoa ít nhất 1 lần / ngày. Tránh để mảng bám thức ăn tiếp tục làm vàng răng, ngả màu răng.

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả -3

Nên tái khám răng định kỳ 1 năm 2 lần để được bác sỹ kiểm tra mảng bám, các mảng bám đổi màu và tổng quát trong khoang miệng.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn quy trình tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả, đồng thời chỉ ra cách chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện. Chúc các bạn sớm có được hàm trăng rắng đẹp như ý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN