GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao thưa bác sĩ? Tôi chỉ mới bọc răng sứ khoảng nửa năm nhưng nửa tháng trở lại đây tôi luôn cảm giác lỏng lẻo ở mão răng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi lý do gì mà răng bọc sứ bị lung lay và răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao khắc phục ạ? Tôi xin cảm ơn. (Đăng Thi, Lâm Đồng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Đăng Thi, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Răng bọc sứ vì sao bị lung lay?

Giải pháp bọc răng sứ luôn được cho là bền chắc và độ khớp gần như tối ưu với cùi răng thật, thế nhưng tại sao vẫn có trường hợp răng bọc sứ bị lung lay sau một thời gian sử dụng? Răng bọc sứ bị lung lay tuy rất hiếm gặp nhưng không phải là không xảy ra. Nguyên nhân có thể là do khách hàng không được thực hiện bọc răng sứ tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, tay nghề bác sĩ không cao hoặc do chất lượng và cấu hình mão sứ không đảm bảo.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? 1
Răng bọc sứ bị lung lay có thể do một số thói quen xấu của bạn*

Tình trạng lung lay của răng sứ còn bắt nguồn từ thói quen vệ sinh răng miệng kém, để cho các ổ vi khuẩn trở nặng và tấn công vào chân răng gây viêm nướu. Ngoại trừ thay răng sữa, tình trạng răng bị lung lay chỉ xuất phát từ hai nguyên nhân chính là bệnh lý tủy răng và nha chu.  Có hai dạng răng lung lay là cùi răng thật bị lung lay hoặc mão răng sứ bị lung lay.

Cùi răng thật bị lung lay

Trong trường hợp lung lay do cùi răng thật, có thể do bạn để cao vôi răng bám quá nhiều, làm tiêu xương ổ răng, gây viêm chân răng. Bên cạnh vệ sinh răng miệng kém, cùi răng bị lung lay còn xảy ra khi bạn vô tình nhai phải thức ăn cứng, cố gắng rứt thức ăn dai hoặc cắn phải xương, sụn.

Răng bọc sứ bị lung lay

Nếu chân răng thật vẫn chắc khỏe nhưng mão răng sứ không khít vào cùi răng thật, nguyên nhân có thể do bạn đã chọn nhầm địa chỉ, tay nghề bác sĩ không cao hoặc vật liệu sứ không chất lượng.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?

Răng sứ bị lung lay phải làm sao để khắc phục? Khi cảm thấy chức năng nhai bị cản trở và răng bọc sứ bị lung lay, trước hết bạn phải dừng ăn tất cả thức ăn cứng, hạn chế tối đa các áp lực mạnh lên răng nhất là phần răng bị lung lay. Sau đó, hãy cố gắng sắp xếp một cuộc hẹn sớm nhất với bác sĩ chuyên môn tại cơ sở thẩm mỹ đã giúp bạn phục hình răng sứ. Các bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân tại sao răng bọc sứ bị lung lay; từ đó mới quyết định phác đồ điều trị phù hợp. Trong trường hợp xấu nhất, khách hàng phải thay mão sứ khác.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? 2
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên đây là những thông tin về tình trạng răng bọc sứ bị lung lay và răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao để giải quyết. Do trong thư bạn không mô tả rõ tình hình nên chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ Nha khoa Đăng Lưu. Các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng và đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất trong thời gian sớm nhất. Nếu còn trong thời gian bảo hành và răng bọc sứ được thực hiện tại nha khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được miễn phí dịch vụ phục hình (nếu do lỗi kỹ thuật).

Niềng răng ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn cải thiện nhanh tình trạng răng miệng hiện tại. Từ đó tìm lại hàm răng đều đẹp, khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt, cải thiện chức năng ăn nhai của toàn hàm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN