GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn bị lung lay phải làm sao?

Răng khôn bị lung lay phải làm sao thưa bác sĩ? Mấy ngày nay tôi bị đau mọc răng khôn và khi sờ vào thì có dấu hiệu bị lung lay. Cho tôi hỏi hiện tượng này có sao không và tôi có thể tự nhổ răng ở nhà được không ạ? (Hải Anh, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Hải Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng khôn bị lung lay phải làm sao của bạn chúng tôi xin trả lời như sau.

Răng khôn bị lung lay do đâu?

Răng khôn là răng hàm vĩnh viễn cuối cùng của chúng ta, thường mọc ở độ tuổi trưởng thành (17-25). Lúc này, xương hàm gần như đã phát triển hoàn thiện nên rất khó tạo một không gian đầy đủ cho răng khôn. Đó là nguyên nhân vì sao có đến 2/3 răng khôn sẽ mọc chệch hướng, mọc nghiêng vào răng bên cạnh hoặc chìm sâu trong nướu. Hầu hết các bộ phận trên cơ thể chúng ta theo tiến hóa đều nắm giữ một nhiệm vụ nào đó, tuy nhiên răng khôn lại dường như rất “vô dụng” xét cả trên phương diện thẩm mỹ và hỗ trợ chức năng ăn nhai.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? 1
Răng khôn là răng hàm vĩnh viễn cuối cùng của chúng ta*

Ngoài việc chèn ép nướu gây sưng đau, răng khôn còn có tác hại vô cùng nghiêm trọng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh cũng như xương hàm. Trong trường hợp vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, để tình trạng đau răng khôn diễn ra quá lâu hoặc xương hàm chân răng yếu, răng khôn sẽ bị lung lay. Như vậy, khi có dấu hiệu răng khôn bị lung lay, bạn nên ngay lập tức thăm khám bác sĩ vì rất có thể đã xảy ra biến chứng.

Răng khôn bị lung lay có sao không?

Răng khôn bị lung lay có thể là dấu hiệu cảnh báo ổ răng đã viêm nhiễm, bạn đã mắc phải bệnh nha chu hoặc viêm chop răng. Dù là do nguyên nhân nào, răng khôn bị lung lay cũng rất nguy hiểm, thậm chí gây hỏng cả hàm răng.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? 2
Răng khôn bị lung lay có thể là dấu hiệu cảnh báo ổ răng đã viêm nhiễm*

Răng khôn bị lung lay sẽ gây đau đớn, nhất là khi có sự va chạm giữa hai khóm hàm trên dưới với nhau. Bên cạnh đó, răng khôn bị lung lay sẽ tạo nên các khe hở khiến thức ăn thừa lọt vào, nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến viêm nhiễm hoặc sâu răng.

Răng khôn bị lung lay nên làm gì?

Vậy răng khôn bị lung lay nên làm gì? Trước hết, bạn nên chú ý vấn đề chăm sóc răng miệng tại nhà kết hợp uống thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ. Mỗi ngày sau mỗi bữa ăn, bạn phải súc miệng bằng nước muối ấm loãng hoặc chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn thừa kẽ răng. Trong trường hợp quá đau hoặc sưng má, hãy chà một ít nước cốt tỏi hoặc dưa leo tại vị trí mọc răng khôn.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? 3
Trước hết, bạn nên chú ý vấn đề chăm sóc răng miệng tại nhà kết hợp uống thuốc giảm đau*

Răng khôn bị lung lay có thể là dấu hiệu của bệnh nha chu nguy hiểm, do đó bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ. Nhổ răng khôn bị lung lay không chỉ chấm dứt cơn đau dai dẳng mà còn giúp bác sĩ sớm can thiệp chữa khỏi các bệnh lý khác do răng khôn gây ra.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? 4
Mô phỏng thao tác nhổ răng khôn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khi răng khôn bị lung lay, bạn không nên tự nhổ răng tại nhà vì răng khôn mọc ở vị trí hiểm, khó can thiệp để loại bỏ đồng thời dễ viêm nhiễm vì tay hoặc chỉ thường chứa nhiều vi khuẩn. Tốt hơn hết hãy liên hệ với bác sĩ Nha khoa Đăng Lưu, trực tiếp thăm khám và tiến hành nhổ răng khôn nếu được chỉ định.

Niềng răng hô được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng hô móm. Vậy niềng răng hô hết bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Đăng Lưu? Điều này còn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng cũng như tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN