GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn bị sâu chảy máu có nguy hiểm không?

Răng khôn bị sâu chảy máu có nguy hiểm không? Răng khôn đang mọc lở dở thì tôi phát hiện nó bị sâu. Sâu răng không chỉ gây đau nhức mà còn làm cho hơi thở có mùi hôi. Đồng thời 2 ngày nay, chiếc răng khôn bị sâu này thỉnh thoảng còn chảy máu. Không biết như vậy có nguy hiểm không? Tôi có thể nhổ răng được không? Rất mong nhận được tư vấn sớm từ nha khoa! (Thảo Hương – Cần Thơ)

Chào Thảo Hương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng răng khôn bị sâu chảy máu mình không may gặp phải về tại nha khoa. Về vấn đề mà bạn quan tâm, nha sĩ xin được phân tích và chia sẻ như sau:

Răng khôn bị sâu chảy máu có nguy hiểm không?

Sâu răng khôn là một bệnh thường gặp. Đây là dạng tổn thương thân răng, xảy ra khi việc làm vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Sâu răng khôn diễn ra chậm nên thường khó phát hiện. Khi có những biểu hiện đau nhức, ê buốt nghĩa là men răng bên ngoài đã bị hư hại.

Răng khôn bị sâu chảy máu có nguy hiểm không? 1
Răng khôn mọc trong cùng nên dễ bị sâu*

Răng khôn bị sâu chảy máu chính là tình trạng răng khôn đã hư hại và viêm nhiễm. Khi sâu răng ăn đến thân răng làm cho buồng tủy lộ ra và bị nhiễm trùng. Buồng tủy có chứa nhiều dây thần kinh và các mạch máu nhỏ. Vì thế, những tác động từ bên ngoài vào tủy đều khiến người bệnh cảm thấy rất đau đớn, khó chịu.

Tình trạng răng khôn bị sâu chảy máu diễn biến ở nhiều mức độ khác nhau. Đó có thể là tình trạng chảy một ít máu khi tủy mới viêm và nhiễm trùng. Nhưng khi bệnh nhân bị chảy máu liên tục tại vùng răng khôn, nhiều nguy hại về răng miệng và cơ thể có thể xảy ra.

Răng khôn bị sâu chảy máu không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người bệnh. Bạn thường cảm thấy mất tự tin, ngần ngại khi tiếp xúc, nói chuyện với người khác vì việc chảy máu thường làm khoang miệng có mùi tanh.

Ngoài ra, sâu răng và viêm tủy còn khiến tình trạng đau nhức kéo dài vào ban đêm khiến cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng. Chính vì vậy, khi phát hiện răng khôn bị sâu chảy máu, hãy liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa để được thăm khám và điều trị đúng cách.

Răng khôn bị sâu chảy máu có nguy hiểm không? 2
Răng khôn sâu bị chảy máu gây ảnh hưởng sức khỏe*

Xử lý răng khôn bị sâu chảy máu tại nha khoa

Tại trung tâm nha khoa, hầu hết các biến chứng răng khôn gây ra đều được giải quyết an toàn tùy theo từng mức độ bệnh lý. Đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra và nhận định mức độ sâu răng ở bệnh nhân. Sau đó tiến hành điều trị sâu răng và tủy răng.

So với các răng khác, răng khôn có nhiều khả năng được chỉ định nhổ bỏ hơn. Bởi sự xuất hiện của răng này không góp phần vào chức năng ăn nhai và nó cũng không đóng vai trò thẩm mỹ quan trọng. Hơn thế, răng khôn mọc còn gây ra nhiều biến chứng nguy hại. Do đó, sau khi điều trị sâu răng và viêm tủy, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt các tình trạng bệnh lý.

Nhổ răng khôn được áp dụng theo công nghệ hiện đại nên diễn ra khá nhẹ nhàng và an toàn, không gây đau đớn cho người bệnh. Bên cạnh chỉ định nhổ răng khôn, bác sĩ còn kê đơn thuốc điều trị phù hợp với từng cơ địa bệnh nhân. Việc bạn cần làm là uống thuốc đúng đơn kê và tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ nha khoa để có hàm răng khỏe mạnh, duy trì tốt các chức năng ăn nhai.

Răng khôn bị sâu chảy máu có nguy hiểm không? 3
Nhổ răng khôn với công nghệ nhổ răng hiện đại*

Trên đây là lời tư vấn răng khôn bị sâu chảy máu có nguy hiểm không nha sĩ muốn chia sẻ đến Thảo Hương. Chúng tôi khuyên bạn nên tức tốc đến tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và đưa ra các chỉ định điều trị phù hợp, nhằm ngăn chặn bệnh lý nghiêm trọng hơn, hạn chế các biến chứng về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN