GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám thưa bác sĩ? Tôi đã có tham khảo qua một số nguồn thông tin nhưng nhiều quá nên tôi không biết phải làm sao mới đúng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Ngọc Nga, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Ngọc Nga, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám, chúng tôi xin trả lời như sau.

Răng khôn vì sao dễ bị sâu?

Răng khôn vốn dĩ đã rất đau, khi bị sâu càng trở nên nguy hiểm, không chỉ đối với sức khỏe răng miệng mà còn đối với thể trạng chung của chúng ta. Trước khi xác định răng khôn bị sâu nên nhổ hay nên trám, chúng ta nên biết được nguyên nhân tại sao răng khôn là răng có nguy cơ bị nhiễm sâu cao nhất trong khóm răng hàm. Răng khôn là răng vĩnh viễn cuối cùng mọc lên ở góc hàm, có tỉ lệ mọc lệch cao hơn mọc thẳng hoặc chìm sâu trong nướu.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 1
Hình ảnh răng khôn bị sâu*

Răng khôn thường mọc hoàn thiện khi chúng ta ở độ tuổi từ 17-25. Lúc này, xương hàm đã cứng cáp về cả kích thước lẫn chất lượng xương, các mô nướu, niêm mạc cũng đã vững chắc hơn nên khi xuất hiện vật thể “quen nhưng lạ” rất dễ bị kích động và tổn thương. Nằm ở vị trí rất khó can thiệp để làm sạch cũng như lấy thức ăn thừa còn sót lại, răng khôn và các mô mềm bọc xung quanh là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn phát triển, tấn công mạnh mẽ không chỉ vào răng khôn và cả răng khỏe mạnh bên cạnh.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Vậy răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? Về vấn đề răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám, bạn cần sự tư vấn của bác sĩ nha khoa uy tín và nhiều kinh nghiệm. Sau khi thăm khám và tìm hiểu hướng mọc của răng khôn, cùng nguyện vọng của khách hàng, bác sĩ mới kết luận trường hợp của bạn: răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám. Vậy trong trường hợp nào thì răng khôn bị sâu nên nhổ hay trámmọc răng khôn hàm trên có tác hại gì không?

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 2
Về vấn đề răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám, bạn cần sự tư vấn của bác sĩ nha khoa uy tín và nhiều kinh nghiệm*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tuy đa phần chúng ta khi răng khôn nhú lên sẽ mọc chệch hướng, vẫn có nhiều trường hợp may mắn răng khôn sẽ ngoan ngoãn mọc thẳng hàng và không gây đau đớn. Lúc này, nếu răng khôn chỉ bị sâu nhẹ và vẫn có một chút tác dụng hỗ trợ chức năng ăn nhai thì bạn có thể chỉ cần trám lại bằng cách điều trị sâu răng kết hợp bọc sứ duy trì. Còn trường hợp răng khôn sâu nhiều và không mang lại chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ, tốt hơn hết bạn nên tiến hành nhổ bỏ để chấm dứt cơn đau và khả năng xâm lấn qua răng cối số 7 (răng nhai chính của hàm).

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 3
Trường hợp răng khôn sâu nhiều và không mang lại chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ, tốt hơn hết bạn nên tiến hành nhổ bỏ*

Răng khôn bị sâu sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn để thời gian kéo dài quá lâu. Vũng sâu sẽ lan rộng và còn có thể xâm lấn sang các răng bình thường khác; đồng thời tạo ổ viêm nhiễm nguy hiểm. Đó là lý do tại sao, bạn nên tìm đến Nha khoa Đăng Lưu để thăm khám và bác sĩ chuyên môn của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phương pháp giải quyết hiệu quả nhất.

Những người bị mất răng mong muốn khắc phục bằng phương pháp cắm implant thắc mắc trồng răng implant bao nhiêu tiền. Nha Khoa Đăng Lưu đưa ra bảng giá cấy ghép implant cụ thể trên website, bạn có thể truy cập vào đó xem và tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN