GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn chưa mọc có làm sao không?

Răng khôn chưa mọc có sao không ạ? Sao tôi tham khảo thì thấy ai cũng có răng khôn ở độ tuổi 17-25 nhưng tôi thì không có. Điều này có bất thường hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Quỳnh Na, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Quỳnh Na, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng khôn chưa mọc có làm sao không, chúng tôi xin trả lời như sau.

Răng khôn chưa mọc có bất thường không?

Răng khôn chưa mọc có bất thường không là một trong những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm tìm hiểu. Trước khi đi sâu vào tìm hiểu, chúng ta nên biết được răng khôn là gì và thời điểm mọc răng khôn đa số ở mỗi người. Răng khôn là răng cối lớn thứ 3, cũng là răng hàm thứ 8 vĩnh viễn mọc sau cùng trong hàm thường mọc chậm hơn so với 28 răng còn lại. Trung bình vào độ tuổi 17-25, cơ thể nói chung và xương hàm của chúng ta nói riêng đã phát triển gần như hoàn thiện nên sẽ rất khó cho răng khôn có đủ không gian để trú ngụ. Sự “chật chội” khiến răng khôn rất dễ mọc lệch hướng, chèn ép vào các mô mềm nướu và gây nên những cơn đau nhức nhối, âm ỉ. Tác hại răng khôn không chỉ dừng lại ở việc gây đau đớn; việc mọc chệch hướng sẽ xâm hại đến các răng khỏe mạnh khác, gây tổn thương nướu và hình thành các ổ viêm nhiễm nguy hiểm.

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? 1
Một người thường sẽ có 4 răng khôn trong suốt cuộc đời*

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp ghi nhận đã qua độ tuổi mọc răng khôn trung bình nhưng răng khôn vẫn chưa mọc. Theo nghiên cứu tỉ lệ này chiếm đến 30%. Vậy chúng ta có nên lo lắng khi răng khôn chưa mọc? Thuyết tiến hóa cho rằng trong thời kì chuyển tiếp giữa giữa xã hội cổ đại và nền văn hóa mới văn minh, cơ thể con người cũng có những sự thay đổi tích cực hơn đặc biệt là việc thu nhỏ số lượng răng (không cần dùng lực nhiều). Vì vậy hiện tượng không mọc răng cũng có thể được xem là bình thường và có thể bạn nên vui mừng vì điều này. Tìm hiểu thêm: răng khôn có nên nhổ?

Cách xử lý hiệu quả khi mọc răng khôn?

Thế nhưng để đảm bảo răng khôn chưa mọc là do nguyên nhân gì, bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa uy tín để thăm khám; cũng có nhiều khả năng răng khôn mọc càng muộn thì tỉ lệ mọc lệch và gây tổn thương càng cao. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý hiệu quả nếu thời gian tới răng khôn của bạn nhú lên và gây phiền toái cho bạn.

  • Chăm sóc răng miệng thật tốt kết hợp uống thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ.
  • Thăm khám thường xuyên để biết được thời điểm thích hợp để tiến hành nhổ răng.
  • Không tự ý nhổ răng tại nhà bằng các dụng cụ thông thường và chưa được vệ sinh.
  • Không sờ tay, rà lưỡi hoặc để vật cứng nhọn tác động vào vị trí mọc răng khôn.
  • Tiến hành nhổ bỏ bằng công nghệ mới khi được bác sĩ nha khoa uy tín chỉ định.
Răng khôn chưa mọc có làm sao không? 2
Một số hướng mọc lệch của răng khôn*

Răng khôn chưa mọc dù đã ở hoặc qua độ tuổi trưởng thành cũng có thể là dấu hiệu bất thường. Thực tế, răng khôn mọc càng muộn thì nguy cơ mọc lệch càng cao – đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và tiến hành nhổ bỏ.

Nếu bạn là người chú trọng về vấn đề thẩm mỹ khi niềng răng thì có thể lựa chọn niềng răng không mắc cài. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn cải thiện nhanh tình trạng răng mọc lệch lạc không đều bằng khay niềng trong suốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN