GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn có bao nhiêu cái?

Răng khôn có bao nhiêu cái là một trong những kiến thức hay ho mà chúng ta nên quan tâm tìm hiểu. Vậy câu trả lời chính xác là gì? Hãy theo dõi bài viết và có thêm nhiều thông tin quan trọng về răng khôn.

Răng khôn có bao nhiêu cái?

Răng khôn có bao nhiêu cái là một trong những câu hỏi khiến chúng ta không dưới một lần thắc mắc. Việc xác định răng khôn có bao nhiêu cái cũng khá quan trọng vì nó giúp chúng ta “chuẩn bị” tinh thần và kinh nghiệm để chống lại các cơn đau và biến chứng nguy hiểm. Vậy thực sự răng khôn có bao nhiêu cái? Phần lớn cơ thể con người trong khoảng độ tuổi 17-25 tuổi sẽ có tổng cộng 4 chiếc răng khôn bên cạnh 28 chiếc răng thường. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp không có răng khôn, có 2 răng khôn hoặc có 4 răng khôn nhưng rất “ngoan ngoãn” yên vị và không gây bất cứ đau đớn nào đến suốt đời.

Răng khôn có bao nhiêu cái? 1
Răng khôn thường có 4 cái*

Răng khôn có nguy hiểm không?

Vậy răng khôn có nguy hiểm không? Ngoại trừ những chiếc răng khôn “khôn thật”, mọc ngay hàng thẳng lối và có thể hỗ trợ chức năng nhai cùng các răng hàm khác, đa phần răng khôn “mọc dại” đều gây nguy hiểm, thậm chí không đóng được vai trò gì ngay cả về mặt thẩm mỹ.

Răng khôn có bao nhiêu cái? 2
Răng khôn là răng hàm vĩnh viễn, mọc ở vị trí sau cùng, lại đa phần mọc chệch hướng nên khả năng gây đau đớn*

Nói răng khôn nguy hiểm không phải là không có cơ sở. Răng khôn là răng hàm vĩnh viễn, mọc ở vị trí sau cùng, lại đa phần mọc chệch hướng nên khả năng gây đau đớn, xô đẩy các răng cùng hàng và tạo ổ viêm nhiễm là lẽ dĩ nhiên. Nhẹ thì chúng ta sẽ trải qua những cơn nhức nhối âm ỉ, dai dằng; nặng sẽ bị sâu răng một hoặc nguyên hàng, nướu bị tổn thương đến phồng rộp hoặc chảy máu. Với những tác hại nêu trên, nhổ răng khôn là giải pháp xử lý tối ưu và an toàn nhất.

Nhổ răng khôn như thế nào?

Nhổ răng khôn là giải pháp được các bác sĩ nha khoa chỉ định trong phần lớn trường hợp mọc răng khôn. Vì ở vị trí khó can thiệp và đa số mọc lệch nên kỹ thuật nhổ răng khôn có phần phức tạp hơn nhổ răng thường. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì nếu chọn lựa được một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, ca nhổ răng với công nghệ không đau sẽ diễn ra nhẹ nhàng và hiệu quả như mong đợi. Nhổ răng khôn công nghệ mới không tác động sâu vào xương hàm cũng như hệ dây chằng, răng khôn sẽ được loại bỏ sạch sẽ mà vẫn đảm bảo an toàn cho các bộ phận khác trong khoang miệng.

Răng khôn có bao nhiêu cái? 3
Nhổ răng khôn là giải pháp tối ưu để chấm dứt cơn đau và các biến chứng nguy hiểm*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vậy bạn đã biết được răng khôn có bao nhiêu cái chưa? Ngay sau khi có được câu trả lời, hãy qua bước tiếp theo chính là lựa chọn cho mình một trung tâm Nha khoa uy tín như Nha khoa Đăng Lưu để thực hiện thăm khám và tiến hành loại bỏ những phiền toái mà răng khôn gây ra.

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền? Muốn biết chính xác bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu qua hotline hoặc đến gặp bác sĩ để được tư vấn hỗ trợ. Bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ kiểm tra tổng quát rồi đưa ra chi phí niềng răng hô cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN