GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn hàm trên bị sâu – Xử lý dứt điểm với các cách sau

Răng khôn hàm trên bị sâu không chỉ khiến khổ chủ gặp không ít phiền toái trong ăn uống sinh hoạt mà còn là dấu hiệu của nhiều vấn đề răng miệng khác. Do đó, tình trạng này cần được phát hiện và xử lý kịp thời để tránh các hậu họa về sau.

Răng khôn bị sâu được nhận biết thông qua việc một phần răng có màu đen hoặc có lỗ hỏng gây đau nhức khó chịu. Khi răng khôn bị sâu nặng, thức ăn dễ bị mắc vào răng, kéo theo tình trạng hư hỏng răng và gây mùi khó chịu trong khoang miệng. Vậy khi răng khôn hàm trên bị sâu bạn cần làm gì để xử lý dứt điểm?

Vì sao răng khôn dễ bị sâu?

Răng khôn thường mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm. Nó không nhú lên một cách bình thường mà nhú theo từng đợt. Cũng vì mọc muộn và có kích thước to, răng khôn mọc thường gây đau nhức cho khổ chủ. Từ đó, việc vệ sinh răng miệng cũng không được đảm bảo.

Răng khôn hàm trên bị sâu - Xử lý dứt điểm với các cách sau 1
Cảm giác đau nhức khi mọc răng khôn*

Hơn nữa, vị trí răng khôn cũng khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn. Khi các thức ăn bị mắc kẹt trong răng không được làm sạch, vi khuẩn xâm nhập và tấn công một cách dễ dàng. Các bệnh lý răng miệng chính vì vậy mà phát sinh và không dễ bị phát hiện.

Xử lý răng khôn bị sâu bằng phương pháp an toàn

Răng khôn hàm trên bị sâu là tình trạng thường gặp hiện nay. Dù ít dù nhiều, tình trạng này cũng gây không ít phiền toái cho người bệnh. Không chỉ cảm giác đau nhức khó chịu, răng khôn bị sâu còn gây ảnh hưởng đến nướu và răng số 7 nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Chính vì những nguy cơ có thể xảy ra khi bị sâu răng khôn, bạn nên sớm đến nha khoa để thăm khám, kiểm tra và điều trị dứt điểm bệnh lý này. Tại nha khoa, thông qua quá trình chụp x quang, bác sĩ thực hiện các phương pháp điều trị răng khôn hàm trên bị sâu.

Răng khôn hàm trên bị sâu - Xử lý dứt điểm với các cách sau 2
Răng khôn bị sâu thường được chỉ định nhổ*

Theo đó, nếu răng khôn bị sâu ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ làm sạch các vết sâu răng và kê toa thuốc để người bệnh điều trị tại nhà. Đồng thời, bệnh nhân cũng được hẹn lịch tái khám để kiểm tra và thực hiện trám răng sâu nhằm hạn chế bệnh lý sâu răng tái phát.

Khi răng khôn hàm trên bị sâu ở mức độ nặng, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt dấu hiệu đau nhức và hạn chế các biến chứng khác. Việc nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng, không làm thẩm mỹ gương mặt kém đi. Phương pháp nhổ răng tại nha khoa diễn ra trong điều kiện vô trùng, theo quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa

Chi phí mỗi dịch vụ tại nha khoa được áp dụng dựa trên cơ sở tình trạng răng miệng của khách hàng và tính chất phức tạp của kỹ thuật thực hiện. Chính vì thế, ca nhổ răng khôn với mức độ phức tạp khác nhau sẽ có chi phí áp dụng khác nhau.

Răng khôn hàm trên bị sâu - Xử lý dứt điểm với các cách sau 3
Mỗi ca nhổ răng có chi phí áp dụng khác nhau*

Theo đó, nếu bác sĩ kiểm tra thấy các vấn đề răng miệng khác như sâu răng, viêm nướu… sẽ tiến hành điều trị. Đối với các biến chứng răng khôn gây ra, bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ bỏ, chi phí nhổ bỏ răng khôn cũng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ca điều trị:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Trên đây là phương pháp xử lý dứt điểm tình trạng răng khôn hàm trên bị sâu bằng phương pháp an toàn nhất. Nếu không may gặp phải bất kỳ vấn đề răng miệng nào, bạn có thể liên hệ ngay hoặc trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN