GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn hàm trên bị vỡ – Liệu có nên nhổ?

Răng khôn hàm trên bị vỡ liệu có nên nhổ không ạ? Em 24 tuổi ( Thùy Linh), em đang bị mọc răng khôn nhưng tình trạng không được tốt. Trong quá trình mọc răng xuất hiện đau nhức gây cho em cảm giác khó chịu nên em đã tới một phòng khám nha khoa gần nhà để kiểm tra thì được biết răng khôn hàm trên bị vỡ. Em rất lo lắng nên mới lên mạng tìm hiểu xem cách giải quyết, được biết nha khoa là một trong những phòng khám uy tín, rất nhiều người đánh giá 5 sao nên hy vọng nha khoa tư vấn cho em cách xử lý tốt ạ. Em xin cảm ơn!

Chào bạn Thùy Linh!

Rất vui khi nha khoa chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn về trường hợp “ răng khôn hàm trên bị vỡ” đây là vấn đề không quá khó để giải thích và tư vấn cho bạn được biết qua nội dung online. Hy vọng bạn sẽ đọc kỹ và giải quyết sớm tình trạng đang gặp phải để không gặp các biến chứng khác.

Răng khôn hàm trên bị vỡ - Liệu có nên nhổ? 1
Răng khôn hàm trên bị vỡ – Liệu có nên nhổ? *

Nguyên nhân răng khôn hàm trên bị vỡ

Răng khôn hàm trên bị vỡ là có nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bạn nên tìm hiểu để không phải quá lo ngại.

  • Bạn biết đấy răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng, kích cỡ khá lớn đặc biệt nhiều chân. Vị trí nằm trong cùng nên ít chịu tác động từ bên ngoài, do vậy việc răng khôn bị vỡ là điều khá hi hữu. Một trong số nguyên nhân dẫn đến là do sâu răng gây ra làm men răng yếu đi từ đó tủy răng bị hư hỏng dẫn tới vỡ mẻ.
  • Việc đánh răng và vệ sinh cho những chiếc răng khôn cực kỳ cần quan tâm và làm thật hiệu quả nhất, nếu không đảm bảo được loại bỏ những mảng bám thì bạn dễ dàng gặp phải tình trạng sâu răng, đây là nguy cơ dẫn đến răng bị vỡ.
  • Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng với nhiều chân răng dễ gây ra tình trạng đau nhức, chính vì vậy khi răng bị sâu ở trường hợp nhẹ bạn không thể phát hiện ra. Chính vì vậy cần nên thăm khám thường xuyên để ngăn chặn sớm các tình trạng viêm nhiễm sâu răng.
Răng khôn hàm trên bị vỡ - Liệu có nên nhổ? 2
Nguyên nhân dẫn đến răng khôn hàm trên bị vỡ *

Giải đáp: Răng khôn hàm trên bị vỡ liệu có nên nhổ?

Răng khôn hàm trên bị vỡ liệu có nên nhổ? Với những nguyên nhân trên thì hoàn toàn giải đáp được câu trả lời này, bạn thực sự nên nhổ răng khôn khi bị vỡ, bởi nguyên nhân chính là sâu răng gây ra nếu duy trì lâu dài sẽ gây ảnh hưởng cho những chiếc răng lân cận. Ngoài lời giải đáp này thì nha khoa tư vấn thêm thông tin về các biện pháp hạn chế gặp phải tình trạng sâu răng.

Răng khôn hàm trên bị vỡ - Liệu có nên nhổ? 3
Giải đáp: Răng khôn hàm trên bị vỡ – Liệu có nên nhổ? *
  • Khi răng khôn bắt đầu mọc bạn nên để ý đến các tình trạng đau nhức để thăm khám bác sĩ như vậy sẽ kiểm soát được tình trạng đau và có những giải pháp xử lý tốt nhất.
  • Đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa là điều không nên bỏ qua, cố gắng đánh răng hai lần mỗi ngày giúp hạn chế sâu răng và giúp nướu chắc khỏe hơn.
  • Súc miệng bằng nước muối sẽ loại bỏ được các vi khuẩn gây hại hạn chế các tình trạng viêm nhiễm.

Răng khôn hàm trên bị vỡ được nha khoa chúng tôi tư vấn một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng rằng bạn có thể bớt lo lắng khi rơi vào trường hợp này, vì bạn đã thăm khám nha khoa trước đó chính vì thế trung tâm Đăng Lưu khuyên bạn cần xử lý sớm để hạn chế gặp phải các biến chứng ngoài ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN