GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn hàm trên có mấy chân vậy?

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Tôi đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn về răng khôn để giúp tôi cảm thấy yên tâm khi chọn dịch vụ nha khoa để xử lý tình trạng đang gặp phải. Hy vọng nha khoa sẽ hỗ trợ các thông tin hữu ích giúp tôi ạ. Tôi xin cảm ơn! (Tú Minh).

Chào bạn Tú Minh!

Nha khoa chúng tôi sẽ giải đáp các thông tin liên quan đến “răng khôn hàm trên có mấy chân” để bạn dễ dàng tìm hiểu và biết được các thông tin cần thiết từ đấy xử lý những rắc rối mà răng khôn gây ra cho bạn.

Răng khôn hàm trên có mấy chân vậy? 1
Răng khôn hàm trên có mấy chân vậy? *

Răng khôn hàm trên có mấy chân?

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Bạn biết đấy răng khôn là răng mọc sau cùng của hàm, thuộc nhóm răng hàm lớn chính vì vậy cấu trúc tương tự như răng số 7 và răng cấm. Răng khôn sẽ mọc ở vị trí hàm trên và hàm dưới sẽ có số lượng chân khác nhau. Răng khôn hàm trên thường sẽ có 3 chân, hai chân ở mặt má được gọi là chân gần giữa má và chân xa giữa. Một chân ở mặt vòm họng được gọi là chân vòm họng. Thêm một thông tin nữa là răng khôn hàm dưới chỉ có 2 chân răng thôi bạn có thể tham khảo thêm.

Răng khôn hàm trên có mấy chân vậy? 2
Răng khôn hàm trên có mấy chân vậy? Giải đáp *

Một số phiền phức khi răng khôn mọc

Nha khoa đã nói khá kỹ về “răng khôn hàm trên có mấy chân?” để bạn dễ dàng nắm bắt thông tin rồi, tiếp sau đây là một số phiền phức mà khi răng khôn mọc bạn nên tham khảo nhé.

  • Đầu tiên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau nhức, dần dần cơn đau sẽ nhiều hơn và gây khó chịu cho bạn.
  • Việc ăn uống trở nên không dễ dàng, bạn có thể là chán ăn vì khi răng mọc thì trong khoang miệng thường tiết ra một dịch nhầy điều này khiến bạn nhạt miệng và không muốn ăn.
  • Bạn sẽ trở nên nhác vệ sinh răng miệng hơn vì khi hoạt động khoang miệng có cảm giác đau nhức khó chịu, có trường hợp nặng hơn là bị cứng cả khuôn hàm bị sốt rất là khó chịu.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của bản thân rõ rệt.
  • Ngoài ra nếu không xử lý các tình trạng răng khôn mọc bạn sẽ gặp phải các biến chứng khác như ảnh hưởng răng số 7, gây mất răng, hoặc viêm các vùng da mềm.
Răng khôn hàm trên có mấy chân vậy? 3
Một số phiền phức khi răng khôn mọc *

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả khi răng khôn mọc

Đối với răng khôn mọc dù là hàm trên hay hàm dưới chúng luôn đem đến những phiền phức và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nha khoa giải đáp “răng khôn hàm trên có mấy chân?” cho bạn nắm bắt rồi, tiếp đến là cách chăm sóc giúp bạn có một quá trình mọc răng ổn định và xử lý dứt điểm các vấn đề mà răng khôn gây ra.

  • Dù đau răng đến mấy bạn cũng phải đánh răng hai lần mỗi ngày để giúp loại bỏ những thức ăn dư thừa và mùi thức ăn trong khoang miệng.
  • Nên đi khám khi có dấu hiệu sốt và đau nhức dai dẳng, để bác sĩ dễ dàng xem tình trạng răng khôn đang mọc thuộc tình trạng nào từ đó đưa ra phương pháp xử lý triệt để cho bạn.
  • Trong giai đoạn răng khôn mọc mà bạn chưa nhổ bỏ thì nên chọn thực phẩm ăn mềm và dễ nhai hạn chế các hoạt động trên khuôn hàm
  • Sử dụng những loại nước súc miệng chuyên dụng sẽ đảm bảo được các vi khuẩn gây hại không thể phát triển trong quá trình răng khôn mọc.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “răng khôn hàm trên có mấy chân?” sẽ đem đến cho bạn một lượng thông tin ngắn hữu ích nhất nhé. Bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện kiểm tra tình trạng răng khôn từ đó nha khoa sẽ đưa giải pháp xử lý phù hợp nhất cho bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN