GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Tham khảo thông tin

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Nghe mọi người nói mọc răng khôn gây đau nhức nhiều và đa phần răng khôn đều phải nhổ bỏ. Em cũng đang mọc răng khôn nhưng không hề cảm thấy đau nhức, khó chịu gì. Không biết như vậy có cần phải nhổ răng không ạ? (Huyền Diệp – Tân Bình, TP HCM)

Chào Huyền Diệp!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng khôn không đau có cần nhổ không mình đang quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về chiếc răng khôn cũng như khi nào nên nhổ răng, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng khôn không đau có cần nhổ không?

Răng khôn mọc khá muộn. Lúc răng khôn nhú lên, cung hàm không còn khoảng trống rộng rãi để để răng mọc. Do đó, sự xuất hiện của răng khôn có thể sẽ khiến khổ chủ cảm thấy đau nhức nướu, các răng lân cận. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mọi trường hợp mọc răng đều cảm thấy đau nhức.

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Tham khảo thông tin 1
Quá trình mọc răng khôn gây nên nhiều phiền toái*

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp mọc răng không hề cảm nhận sự đau nhức. Điều này cũng đồng nghĩa với việc răng khôn mọc thuận lợi và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Răng khôn gồm 4 chiếc, mọc lên hoàn thiện để hoàn thành đủ bộ răng 32 chiếc ở người trưởng thành.

Giải đáp răng khôn không đau có cần nhổ không, bác sĩ nhận định: Với các trường hợp răng khôn mọc không đau, bạn không cần thiết phải nhổ bỏ răng. Răng khôn giúp hàm răng thêm vững vàng, các hoạt động ăn nhai diễn ra càng linh hoạt hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo răng khôn mọc thuận lợi, không gây ra biến chứng, bạn cũng nên thăm khám, chụp x quang tại răng khôn.

Các trường hợp nên nhổ răng khôn

Chỉ định nhổ răng khôn chẳng mấy xa lạ tại nha khoa. Bởi, có hơn 70% các trường hợp răng khôn mọc gây biến chứng và phải nhổ bỏ. Tại nha khoa, sau khi thăm khám, chụp x quang và xác định các biến chứng xảy ra, bác sĩ chỉ định nhổ răng trong các trường hợp sau:

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Tham khảo thông tin 2
Các dạng mọc răng khôn phổ biến*

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay mọc ngang đâm ra má, đâm sang răng số 7 cần được nhổ bỏ để tránh gây ảnh hưởng đến các răng này. Nếu tình trạng răng khôn mọc không phương thẳng đứng không được phát hiện sớm sẽ gây nên nhiều hậu họa khó lường. Việc nhổ răng không chỉ giúp ngăn chặn biến chứng mà còn giúp người mọc răng chấm dứt cảm giác đau nhức.

Răng khôn gây ảnh hưởng sức khỏe

Rất nhiều trường hợp răng khôn không mọc từ từ mà mọc theo giai đoạn. Cứ mỗi giai đoạn, răng nhú lên một chút và gây đau nhức. Tình trạng răng khôn mọc gây đau nhức dữ dội trong nhiều ngày liền khiến khổ chủ suy nhược. Nếu việc mọc răng gây ảnh hưởng sức khỏe, bác sĩ khuyên bạn nên nhổ răng.

Răng khôn bị sâu răng

Răng khôn nằm tại vị trí trong cùng nên việc vệ sinh làm sạch nó không được thuận lợi. Chính vì vậy, răng khôn rất dễ bị sâu và để tránh gây ảnh hưởng đến răng số 7, nướu cũng như các răng hàm khác, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn.

Răng khôn không đau có cần nhổ không? Tham khảo thông tin 3
Thăm khám kỹ lưỡng trước khi nhổ răng*

Tin chắc rằng, thông tin tư vấn răng khôn không đau có cần nhổ không đã giúp Huyền Diệp hiểu hơn về răng khôn. Nếu gặp bất kỳ vấn đề bất thường nào trong quá trình mọc răng khôn, bạn có thể đến trực tiếp tại nha khoa để kiểm tra và nhận các chỉ định điều trị an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN