GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn là gì? Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn là gì? Răng khôn có mấy chân? Đây là hai trong số muôn vàn câu hỏi về chiếc răng “có vẻ khôn nhưng không khôn” mà bất kì ai trong chúng ta đều một lần gặp phải. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được chính xác răng khôn là gì và cách nào có thể loại bỏ được chúng?

Răng khôn là gì? Răng khôn có mấy chân?

Mỗi chúng ta ai cũng đã một lần trải qua cơn đau nhức “buốt đến óc” do chiếc răng có tên gọi răng khôn nhưng thật ra…không khôn chút nào.

Răng khôn là gì?

Theo định nghĩa y khoa, răng khôn là gì? Răng khôn là răng hàm cuối cùng “sinh sau đẻ muộn” – thường chúng ta ở độ tuổi 16-20 răng khôn mới chính thức xuất hiện. Tuy không phải ai cũng có những trải nghiệm đau đớn với chiếc răng khôn nhưng đa số răng khôn là chiếc răng cần phải loại bỏ sớm bằng biện pháp nhổ bỏ.

Răng khôn là gì? Răng khôn có mấy chân? 1
Răng khôn “mọc dại”*

Là chiếc răng vĩnh viễn cuối cùng vào độ tuổi được xem là xương hàm đã khá hoàn thiện, răng khôn sẽ không còn đủ không gian để mọc và đứng vững do vậy nó sẽ bị lệch chân răng hoặc kẹt dưới mô nướu gây sưng và đau, thậm chí gây nhức đầu hoặc thành bệnh.

Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn có mấy chân là một trong những kiến thức chúng ta nên biết bởi điều này sẽ giúp xác định được độ khó của việc nhổ bỏ cũng như kỹ thuật thực hiện.

Răng khôn là gì? Răng khôn có mấy chân? 2
Một số hướng mọc cơ bản của răng khôn*

Thông thường, chiếc răng khôn hàm dưới sẽ có hai chân răng và răng khôn hàm trên sẽ có 3 chân răng (3 chân răng này được tạo ra như một cái kiềng). Nhổ răng khôn là kỹ thuật khó bởi răng khôn “mọc dại”, không trồi lên hẳn và chìm trong nướu hoặc chỉ lộ một phần; vì vậy bạn phải chọn lựa được cơ sở uy tín để thực hiện dịch vụ sao cho xương hàm và các răng kề cận không bị ảnh hưởng.

Nhổ răng khôn như thế nào?

Khi răng khôn mọc “vô hướng” sẽ gây chèn ép các mô mềm hoặc tạo nên các khoảng hở – điều kiện thuận lợi để thức ăn thừa rơi vào và hình thành ổ nhiễm trùng. Dần dần, nếu chủ quan không đi gặp bác sĩ, chân răng sẽ bị viêm, mưng mủ và nặng nhất là nhiễm trùng huyết. Bên cạnh đó, ổ nhiễm trùng còn có khả năng làm sâu răng số 7 và hủy hoại “sức khỏe” của chiếc răng này. Đó là lý do tại sao chúng ta nên nhổ răng khôn ngay khi có dấu hiệu đau nhức.

Răng khôn cần được nhổ bỏ càng sớm càng tốt*

Đa phần các ca nhổ bỏ răng khôn đều phải qua thao tác tách nướu để luồn dụng cụ can thiệp sâu vào vị trí mọc răng. Hiện nay với công nghệ Piezotome với mũi siêu âm tần số biến điệu sẽ giúp loại bỏ răng khôn mà không ảnh hưởng quá nhiều đến nướu. Vết cắt nướu sẽ được khâu đóng bằng chỉ nha khoa tự tiêu nên thời gian lành thương khá nhanh, bạn có thể an tâm nhổ răng khôn tại cơ sở thẩm mỹ chất lượng.

Răng khôn nhưng “mọc dại” trong đa số trường hợp sẽ gây đau đớn và thậm chí tạo ổ nhiễm trùng xâm lấn các khi vực xung quanh. Đó là lý do tại sao những người không may bị răng khôn “làm phiền” nên nhanh chóng can thiệp nhổ loại bỏ tại một trung tâm nha khoa uy tín.

Trồng răng giả giá bao nhiêu? Mức phí trồng răng phụ thuộc vào phương pháp làm răng giả mà bạn lựa chọn. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đề xuất giải pháp làm răng giả phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại và điều kiện tài chính của từng bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN