GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không ạ? Cháu nhà tôi bị lên răng khôn được khoảng 5 ngày nhưng má sưng to và đau nhức khiến nó không thể ăn uống được. Hôm qua cháu có sốt nên tôi rất lo lắng, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi răng khôn mọc lệch có nên nhổ không ạ? (Hoàng Mai, Thủ Đức)

Bác sĩ tư vấn:

Chào cô Hoàng Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng khôn mọc lệch có nên nhổ không, chúng tôi xin trả lời như sau.

Răng khôn mọc lệch có hại như thế nào?

Bạn đã từng trải qua nỗi sợ hãi mang tên răng khôn chưa? Chẳng hề đúng như tên gọi, răng khôn có phần hơi “dại dột” khi có 10 thì đến 9 chiếc sẽ mọc lệch hướng, thậm chí chìm sâu trong nướu khiến việc nhổ bỏ diễn ra cực kì khó khăn và dễ xảy ra biến chứng nếu thực hiện không đúng thao tác. Răng khôn là răng cối (răng số 8) mọc cuối cùng trong hàm, thông thường sẽ “hoạt động” vào độ tuổi từ 17-25. Lúc này, xương hàm đã phát triển hoàn thiện đồng nghĩa với diện tích cho răng khôn sẽ không đủ lớn, gây chèn ép mô nướu và ảnh hưởng trên mọi phương diện.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? 1
Răng khôn mọc lệch hại như thế nào?

Về phương diện thẩm mỹ, răng khôn mọc lệch sẽ gây sưng nướu khiến má cũng vì thế phình to, dẫn đến biến dạng khung mặt bình thường. Về phương diện sức khỏe, răng khôn có khả năng gây đau đớn và nhức nhối liên tục. Những cơn đau này theo mô tả là như một cơn co giật nhỏ như kéo dài, hai hàm thậm chí không thể khép kín vì đau. Vì thế, mọc răng khôn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống cũng như giao tiếp của khổ chủ. Đó là lý do tại sao, khi đau răng khôn chúng ta nên nhanh chóng tìm đến một cơ sở chỉnh nha uy tín và thực hiện dịch vụ nhổ bỏ, tránh để kéo gây suy giảm sức khỏe và các nhu cầu sinh hoạt thường ngày.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Về cấn đề răng khôn mọc lệch có nên nhổ không mà bạn đang quan tâm tìm hiểu, chúng tôi có lời khuyên bạn nên thực hiện dịch vụ. Răng khôn được xem là chiếc răng dư thừa và có hại nhiều hơn có lợi. Để đảm bảo phục hồi nhu cầu ăn uống, giao tiếp và nhất là không làm tổn hại các răng khỏe mạnh kế bên, bạn nên nhổ bỏ trong thời gian sớm nhất. Nhổ răng khôn mọc lệch là kỹ thuật yêu cầu kĩ năng và tay nghề cao hơn, bởi răng sẽ không lộ nhiều và trong nhiều trường hợp còn ngập sâu trong nướu; bác sĩ sẽ phải rạch nướu và tách hai lạt nướu, luồn dụng cụ cắt thân răng khôn thành nhiều phần. Cuối cùng, từng phần răng sẽ được lấy ra cho đến hết và vết thương sẽ đươc khâu đóng.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? 2
Chỉ định nhổ răng khi răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là một trong những “nỗi khổ sở” mà hầu hết chúng ta đều phải trải qua một lần trong đời. Chiếc răng “mọc dại” này đa số sẽ gây ra những cơn đau buốt vô cùng. Nếu để tình trạng này quá lâu, răng khôn mọc lệch sẽ ảnh hưởng xấu đến các răng khỏe mạnh còn lại. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tiến hành nhổ răng khôn trong thời gian sớm nhất.

Áp dụng kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp bệnh nhân tìm lại vẻ đẹp vốn có của hàm răng. Cải thiện chức năng ăn nhai, không còn tự ti vì hàm răng lệch lạc, không đều. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình niềng răng nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN