GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không thưa bác sĩ? Tôi bị sưng má và đau răng cùng một lúc, có sốt nhẹ và khi được khám qua thì được nói là bị lên răng khôn mọc ngầm. Tôi không hiểu vì sao nó lại mọc ngầm và tôi có nên nhổ bỏ nó không ạ? (Bảo Giang, Khánh Hòa)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Bảo Giang, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không, chúng tôi xin trả lời như sau.

Răng khôn mọc ngầm là sao?

Vào độ tuổi 17-25, đa số chúng ta đều đã phát triển gần như đầy đủ tất cả các bộ phận trên cơ thể, trong đó có xương hàm. Khung xương hàm hoàn thiện sẽ chỉ đủ chỗ cho số lượng từ 30-32 răng và lẽ dĩ nhiên, khi răng khôn là chiếc răng cối mọc cuối cùng, nướu sẽ bị chèn ép và trùm lên thân răng – đó chính là răng khôn mọc ngầm.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 1
Hình ảnh của chiếc răng khôn mọc ngầm*

Thực tế, không phải ai cũng phải trả qua nỗi đau thể xác mang tên “răng khôn” và kém may mắn khi sở hữu chiếc răng khôn mọc ngầm. Tuy nhiên đây chỉ là những trường hợp hiếm hoi mà thôi. Vậy răng khôn mọc ngầm có hại không và răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm có hại không?

Theo ghi nhận, răng khôn mọc ngầm ở một vài trường hợp sẽ “ngoan ngoãn” ngủ yên và suốt đời không gây đau đớn cho khổ chủ. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số chúng ta lại không có được may mắn đó. Răng khôn mọc ngầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ.

Xâm lấn gây tổn hại răng bên cạnh

Răng khôn nhiều trường hợp vẫn có thể tựa vào thân răng bên cạnh, gây ma sát và tạo lỗ rỗ; hoặc tiếp điểm giữa hai răng lâu ngày sẽ khiến thức ăn đi qua bị kẹt lại, gây sâu răng đang khỏe manh và ăn mòn dần.

Gây đau nhức và co giật nhẹ

Do răng khôn mọc ngầm với kích thước tương đối lớn nên sẽ gây ra những cơn đau nhức nhối vô cùng. Các mô mềm nưới sẽ đột ngột bị gò ép gây sưng phù, thậm chí gây co giật nhẹ, sưng má và làm cho việc ăn uống, trò chuyện cũng như sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn.

Tạo ổ viêm và nhiễm trùng

Răng khôn gây tổn thương cho nướu, với cơ địa khó lành, các điểm thương này sẽ là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn đeo bám và hình thành ổ viêm, gây nhiễm trùng và để lại những hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?-2
Vì sao răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Vậy răng khôn có nên nhổ không? Với những thông tin về tác hại của răng khôn mọc ngầm, có lẽ bạn đã tìm được câu hỏi cho riêng mình. Nhổ bỏ răng khôn sẽ là lựa chọn khôn ngoan bởi bạn không chỉ ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe mà còn chấm dứt được những cơn đau dai dẳng, phục hồi nhu cầu ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

Răng khôn sẽ gây chèn ép, tổn thương các mô nướu mềm và nhạy cảm; đồng thời trong một vài trường hợp sẽ tựa vào răng bên cạnh khiến thức ăn bị giắt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và hình thành ổ nhiễm trùng. Đó là lý do tại sao, “nên” là câu trả lời của chúng tôi cho thắc mắc răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không của bạn.

Tẩy trắng răng có đau không? Thật ra quá trình làm trắng răng không đau đớn như bạn nghĩ. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ áp dụng kỹ thuật làm trắng răng mới, an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN