GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Sau khi trám răng nên ăn gì để kết quả đảm bảo?

Sau khi trám răng nên ăn gì? Mỗi người đều ít nhất gặp phải một vấn đề liên quan đến răng miệng, tôi cũng không ngoại trừ câu chuyện của tôi liên quan đến chiếc răng sâu với rất nhiều phiền toái khác nhau. Tôi đã đến trung tâm nha khoa và được tư vấn là nên sớm thực hiện trám răng để duy trì được chiếc răng bị sâu đó để phục vụ chức năng ăn nhai, tuy nhiên sau khi trám xong tôi không biết mình nên ăn gì để đảm bảo được kết quả này lâu dài, hy vọng nha khoa sẽ tư vấn giúp tôi. ( Trúc Nhân – Kiên Giang).

Chào bạn Trúc Nhân!

Tình trạng bạn chia sẻ chúng tôi đã năm rõ thông tin, tuy nhiên nếu bạn đã thực hiện khám thì chắc chắn bạn đã được bác sĩ tư vấn qua rồi chứ. Nha khoa chúng tôi sẽ nói đến vấn đề sau khi trám răng nên ăn gì cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn nhé.

Sau khi trám răng nên ăn gì để kết quả đảm bảo? 1
Sau khi trám răng nên ăn gì để kết quả đảm bảo? *

Sau khi trám răng nên ăn gì?

Sau khi trám răng nên ăn gì? Đây là một câu hỏi không khó tuy nhiên việc tư vấn của nha khoa có giúp bạn lưu ý và để tâm nắm bắt những thông tin cần thiết không lại là vấn đề. Có rất nhiều người có quan điểm chúng là đã trám răng rồi thì ăn gì mà không được, răng không bị đau do sâu răng gây nên hay do bị mẻ vỡ nữa thì cứ thoải mái ăn uống thôi, dưới đây là 2 trường hợp bạn cần phải lưu ý đến chế độ ăn uống sau khi trám răng nhé.

Sau khi trám răng nên ăn gì để kết quả đảm bảo? 2
Cần ăn gì sau khi trám răng*
  • Bị sâu răng nên phải trám răng như bạn Trúc Nhân thì việc ăn uống cần phải kiêng khem hơn nhiều, vì cơ bản bạn đã có tình trạng bị sâu răng rồi nên hãy hạn chế ăn ngọt là điều đầu tiên để bệnh không bị tái phát. Thức ăn bạn nên chọn lựa là những thức ăn không có độ lạnh quá cao, hay độ nóng quá nhiều bởi vì hai tính nóng lạnh này dễ làm cho miếng trám răng bị hở và khi bị hở thì bạn dễ dàng gặp phải vấn đề sâu răng tiếp theo, chính vì thế bạn cần lưu ý chọn những thức ăn không có tính nóng lạnh ở trên nhé.
  • Với trường hợp răng bị mẻ, vỡ, gãy thì khi thực hiện trám răng bạn nên tránh ăn những thức ăn quá cứng vào vị trí răng được trám nhé. Vì răng trám độ bền của nó không cao và sức chịu đựng lực không tốt như răng tự nhiên, nếu bạn hy vọng được kết quả trám răng lâu dài nhất thì nên không ăn những thức ăn quá cứng vào vì trí trám răng nhé. Cũng như trên những thức ăn có tính nóng lạnh cũng hạn chế ăn để không gặp phải trường hợp oái oăm nhất bạn nha.

Cách bảo vệ răng để tránh sâu răng

Ngoài vấn đề sau khi trám răng nên ăn gì của bạn Trúc Nhân thì ta cần tìm hiểu cách bảo vệ răng để tránh gặp phải trường hợp sâu răng như Trúc Nhân nhé.

Sau khi trám răng nên ăn gì để kết quả đảm bảo? 3
Cách bảo vệ răng để tránh sâu răng*
  • Phải thường xuyên đánh răng ít nhất 1 ngày 2 lần để đảm bảo và hạn chế được những thức ăn bám trên răng tạo thành cao răng và gây viêm nhiễm ở chân răng, đồng thời sẽ lấy sạch những thức ăn bám vào kẻ răng như vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng sâu răng.
  • Không sử dụng thức ăn đồ uống ngọt vào ban đêm, đặc biệt nếu bạn có lỡ sử dụng rồi thì phải vệ sinh răng thật kỹ mới được đi ngủ nhé, điều này không chỉ khuyến cáo với trẻ em mà nhiều người lớn cũng chưa thực hiện được vấn đề này.

Đây là hai vấn đề bạn cần lưu tâm nhất trong việc bảo vệ răng và tránh được tình trạng sâu răng đấy, tuy là những điều đơn giản nhất nhưng nếu thực hiện không đúng cách thì việc sâu răng diễn ra cũng là điều hiển nhiên.

Qua đây nha khoa chắc chắn rằng bạn Trúc Nhân đã năm bắt được sau khi trám răng nên ăn gì rồi. Chỉ cần làm đúng theo lời tư vấn từ nha khoa thì bạn sẽ có một hàm răng khỏe mạnh mà không phải lo lắng do các tác nhân khác gây ra rồi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN