GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không?

Sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không ạ? Ba ngày trở lại đây tôi bị tình trạng này và gặp rất nhiều phiền toái, có những lúc không thể há được miệng và ăn uống bình thường. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi nguyên nhân cũng như cách điều trị sưng nướu răng an toàn ạ. (Mỹ Anh, Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Mỹ Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin trả lời như sau.

Nguyên nhân gây sưng nướu răng

Sưng nướu răng trong cùng là tình trạng tăng kích thước bất thường ở phần lợi quanh chân răng và theo nhận định, có đến 90% là do bệnh lý lợi trùm khi mọc răng khôn. Mọc răng khôn vốn dĩ đã gây rất nhiều đau đớn, vì vậy khi gặp thêm tình trạng lợi trùm, những cơn đau càng tăng cao và nhức nhối dai dẳng hơn.

Sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không? 1
Sưng nướu răng trong cùng là tình trạng tăng kích thước bất thường ở phần lợi quanh chân răng*

Đa số răng khôn sẽ mọc chệch hướng và đâm vào nướu khiến nướu tổn thương; hơn nữa răng khôn ở vị trí trong cùng sẽ rất khó để can thiệp vệ sinh sạch sẽ. Đó là nguyên nhân vi khuẩn càng có cơ hội phát tác, tạo ổ sâu và gây viêm sưng nưới răng trong cùng.

Sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì?

Vậy sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không? Trước hết, sưng nướu răng trong sẽ gây đau nhức kèm theo chứng chảy máu liên tục. Nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu hoặc chế độ chăm sóc răng miệng kém, rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng nhất là chân răng bị lỏng do nướu yếu hoặc phải nhổ bỏ vì không thể giữ lại được nữa.

Cách xử lý khi sưng nướu răng

Sau khi biết được nguyên nhân cũng như bệnh sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không, chúng ta nên tìm hiểu cách xử lý khi bị sưng nướu răng. Sưng nướu răng xuất phát không phải là bệnh lý nguy hiểm nên nhiều người chủ quan cho răng chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ và uống thuốc là đủ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và điều trị dứt điểm bạn nên cân nhắc một trung tâm nha khoa uy tín và yêu cầu tư vấn phương pháp khắc phục.

Phẫu thuật nhổ răng khôn

Răng khôn là răng hàm mọc trong cùng và cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trùm lợi, viêm lợi hoặc sưng má. Xét về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, răng khôn gần như không đóng vai trò gì, ngược lại còn gây đau đớn và nhiều biến chứng nguy hiểm; vì vậy bạn nên cân nhắc nhổ bỏ nếu được chỉ định sau đó sẽ điều trị sưng nướu.

Sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không? 2
Bạn nên cân nhắc nhổ bỏ nếu được chỉ định sau đó sẽ điều trị sưng nướu*

Phẫu thuật cắt lợi trùm

Nhiều trường hợp răng khôn “ngoan ngoãn” mọc thẳng tạo điều kiện cho bác không cần can thiệp nhổ răng, ảnh hưởng đến mô mềm và xương hàm. Bác sĩ sẽ giúp bạn cắt bỏ phần lợi trùm bằng cách thao tác tiểu phẫu đơn giản.

Sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không? 3
Bác sĩ sẽ giúp bạn cắt bỏ phần lợi trùm bằng cách thao tác tiểu phẫu đơn giản*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn biết được bị sưng nướu răng trong cùng có ảnh hưởng gì không và cách điều trị hợp lý. Hiện nay, Nha khoa Đăng Lưu là một trong những cơ sở phẫu thuật nha khoa uy tín, bạn có thể liên hệ và thực hiện thăm khám với các bác sĩ chuyên môn của chúng tôi.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng mắc cài kim loại với chi phí phải chăng. Phòng khám cho phép bệnh nhân trả góp hằng tháng để giảm bớt áp lực về tài chính. Giúp những người chưa có điều kiện sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng ngời.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN