GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người không giống nhau nhưng nhìn chung sẽ chia thành từng đợt răng nhú. Vậy khoảng cách mỗi đợt là bao lâu và ở thời điểm nào nên tiến hành nhổ bỏ? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

Mọc răng khôn trong bao lâu là một trong những vấn đề nên được quan tâm tìm hiểu. Bởi ở mỗi người, thời gian mọc răng khôn không giống nhau và vì vậy, thời điểm nên thực hiện nhổ bỏ răng khôn cũng khác nhau. Thông thường, mỗi lần mọc răng khôn, chúng ta sẽ trải qua từ 3 – 4 đợt nhú răng. Mỗi đợt nhú có thể chỉ cách nhau vài ngày nhưng cũng có trường hợp kéo vài đến vài tuần, thậm chí vài năm. Trong suốt thời gian này, chúng ta sẽ phải trải qua những cơn đau âm ỉ, nhức nhối, có cảm giác như bị co giật nhẹ và cũng có thể bị sốt vài ngày.

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu? 1
Chúng ta sẽ phải trải qua những cơn đau âm ỉ do răng khôn gây ra*

Ở những đợt nhú đầu tiên, răng khôn chưa quá lớn nên sẽ chỉ gây đau đơn thuần. Chúng ta thường chọn giải pháp uống thuốc giảm đau và súc nước muối sinh lý; tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể hạn chế ổ viêm và cắt cơn đau tạm thời. Do đó, tốt hơn hết chúng ta nên tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín và thực hiện thăm khám.

Mọc răng khôn nguy hiểm không?

Bên cạnh thời gian mọc răng khôn trong bao lâu, mọc răng khôn nguy hiểm không cũng là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Như đã phân tích tổng quát, mọc răng khôn không chỉ đơn thuần gây ra các cơn đau mà còn để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu? 2
Mọc răng khôn không chỉ đơn thuần gây ra các cơn đau mà còn để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng khác*

Ngoại trừ những trường hợp răng khôn mọc thẳng, khổ chủ với chiếc răng khôn mọc lệch sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn như sưng nướu, chảy máu nướu, sưng má dẫn đến lệch mặt, răng kế bên bị xâm hại dẫn đến bị sâu hoặc mất nhu cầu ăn uống, nói chuyện. Đó là lý do tại sao, chúng ta không nên để tình trạng đau đớn do răng khôn diễn ra quá lâu và chủ quan trong vấn đề vệ sinh răng miệng.

Cách xử lý răng khôn như thế nào?

Khi mọc răng khôn, khám bác sĩ và yêu cầu tư vấn điều trị là quyết định sáng suốt nhất bởi không chỉ tìm ra giải pháp cắt cơn đau nhanh chóng, loại bỏ răng khôn mà còn kết hợp thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng. Biện pháp hiệu quả nhất vẫn là tiến hành nhổ loại bỏ. Nhổ răng khôn phức tạp hơn so với nhổ răng thường nhưng nếu bạn cân nhắc được một cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Đăng Lưu, ca nhổ răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng với độ an toàn cao nhất.

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu là kiến thức rất quan trọng mà chúng ta nên tìm hiểu. Bên cạnh đó, nắm rõ những tác hại răng khôn gây ra và cách xử lý hiệu quả sẽ giúp chúng ta loại bỏ được đau đớn và biến chứng nguy hiểm về sau.

Tẩy trắng răng có đau không? Thật ra quá trình làm trắng răng không đau đớn như bạn nghĩ. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ áp dụng kỹ thuật làm trắng răng mới, an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN