GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Thông tin cần biết khi lựa chọn trồng răng implant

Thông tin cần biết khi lựa chọn trồng răng implant – Mặc dù trồng răng implant đem lại khá nhiều lợi ích cho những trường hợp bị mất răng vĩnh viễn nhưng không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Nếu trồng răng implant không đúng cách sẽ để lại những biến chứng nghiêm trọng dẫn đến ca điều trị bị thất bại. Sau đây là những thông tin cần biết khi lựa chọn trồng răng implant để bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Với hầu hết những ai có điều kiện sức khỏe tốt, mô nướu khỏe mạnh và đủ kích thước đều có thể thực hiện thành công phương pháp trồng răng implant. Chính vì vậy phương pháp này không chỉ dành cho lứa tuổi thanh niên mà cho cả những người lớn tuổi.

Thông tin cần biết khi lựa chọn trồng răng implant 1
Thông tin cần biết khi lựa chọn trồng răng implant

Những trường hợp không nên cấy ghép implant

Để cấy ghép implant hiệu quả thì bác sĩ sẽ là người đánh giá và lên kế hoạch hợp lý nhất cho ca trồng răng của bạn. Chính vì thế khi có nhu cầu muốn cải thiện răng đã bị mất thì trước hết cần tìm cho mình địa chỉ trồng răng ở đâu tốt nhất. Sở dĩ như vậy bởi theo khảo sát thì phương pháp trồng răng implant có tỉ lệ thành công rất cao nhưng vẫn có trường hợp sai sót gây biến chứng nghiêm trọng. Một ca cấy ghép implant thực hiện thành công đòi hỏi phải thực hiện theo đúng kĩ thuật và theo đúng chỉ định. Một số trường hợp không nên cấy ghép implant như:

– Người mắc chứng máu khó đông, bệnh bạch cầu

– Người mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường (có thể thực hiện nếu kiểm soát bệnh tốt,…)

– Người mắc chứng rối loạn tâm thần

– Người bị nghiện thuốc lá (cần cai nghiện trước khi thực hiện)

– Phụ nữ có thai và đang cho con bú

– Mất răng lâu ngày bị tiêu xương hàm quá nhiều, không đủ xương để cấy ghép( có thể thực hiện phẫu thuật nâng xoang ghép xương trước khi làm implant)

Thông tin cần biết khi lựa chọn trồng răng implant

Khi nhắc đến tiểu phẫu, phẫu thuật nhiều bệnh nhân liên tưởng đến cảm giác đau đớn nên sinh ra e ngại với phương pháp trồng răng implant.Thực tế thì khi tiến hành cấy ghép trụ kim loại vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vào vùng đó. Mỗi trụ răng được đặt vào xương hàm trong thời gian rất nhanh chóng và thời gian có thể dao động tùy theo mức độ phức tạp của ca cấy ghép. Trụ răng được làm từ vật liệu titanium có tính tương hợp sinh học cao nên không gây nguy hiểm hay bất kì kích ứng nào trong cơ thể người. Vì vậy cấy ghép implant là vô cùng an toàn khi thực hiện đúng kĩ thuật.

Tuy nhiên sau khi cấy ghép implant hoàn tất, bệnh nhân cần uống thuốc giảm đau vì lúc này thuốc tê dần hết tác dụng. Sau đó, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu bị sưng vùng mặt nơi cấy ghép. Biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này là dùng một khăn lạnh chườm lên vùng mặt bên ngoài nơi cấy ghép implant. Đồng thời trong giai đoạn này cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý nhằm tránh nhiễm trùng vết thương tạo điều kiện cho cả trồng răng implant diễn ra thuận lợi.

Thông tin cần biết khi lựa chọn trồng răng implant 2
Trụ implant được cắm thẳng sâu vào vị trí mất răng

Ngoài những thông tin chia sẻ trên đây thì chắc hẵn còn rất nhiều thông tin quan trọng mà bệnh nhân nên biết khi lựa chọn phương pháp trồng răng implant. Để ca trồng răng của mình đạt kết quả tốt thì tốt bệnh nhân nên đến nha khoa để thăm khám và được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.
Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

BÀI VIẾT LIÊN QUAN