GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tình trạng răng sâu bị sứt mẻ và cách khắc phục

Tình trạng răng sâu bị sứt mẻ và cách khắc phục – Vấn đề răng bị sâu là vì quá trình vệ sinh răng miệng chưa đảm bảo hoặc do men răng kém. Khi bạn bị sâu răng sẽ thì đồng nghĩa với vấn đề sức khỏe răng miệng của bạn bị suy yếu vì vậy khi phát hiện sâu răng thì bạn nên đến nha khoa sớm để có biện pháp can thiệp.

Tình trạng răng sâu bị sứt mẻ và cách khắc phục 

Tình trạng răng sâu bị sứt mẻ và cách khắc phục 1
Tình trạng răng sâu bị sứt mẻ và cách khắc phục

Bệnh sâu răng là một căn bệnh làm cho răng của bạn suy yếu một cách từ từ cho đến khi răng bị chết tủy qua 4 giai đoạn sau:

Gia đoạn đầu là sâu men răng: Ở giai đoạn này thì nhìn vào răng sẽ thấy những đốm đục xuất hiện giai đoạn này nếu bạn không chú ý sẽ khó phát hiện và chỉ nghĩ răng mình có những mảng bám ố vàng.

Giai đoạn 2 sẽ tiến triển đến phần ngà răng: Đây là giai đoạn sâu răng phá hủy ngà răng của bạn và làm bạn có cảm giác ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh hoặc quá chua. Giai đoạn này bạn cần đi khám răng và trám răng để tránh bệnh sâu răng nặng hơn.

Nếu giai đoạn 2 bạn vẫn chưa có biện pháp điều trị thì răng sâu sẽ tiến triển sáng giai đoạn 3 đó là vi khuẩn sẽ làm cho tủy răng của bạn bị viêm và bạn sẽ lên cơn đau giữ dội và có thể bị sốt.

Cuối cùng chính là giai đoạn sâu răng làm cho chiếc răng của bạn bị hư tủy hoàn toàn và bạn cần có biện pháp điều trị đó là bọc răng sứ. Bạn cần cân nhắc nên làm răng ở đâu tốt để có thể giải quyết tình trạng sâu răng hiện tại của bạn.

Tình trạng răng sâu bị sứt mẻ và cách khắc phục
Khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả

Ở giai đoạn cuối của bệnh sâu răng nếu bạn muốn hàm răng chắc khỏe thì bạn nên điều trị tủy răng vì tủy răng ở giai đoạn cuối của răng sâu đã chết nên bạn có thể rút hết tủy sau đó tiến hành bọc răng sứ đó là cách tốt để giữ hàm răng chắc khỏe.

Để biết gia rang su tham my là bao nhiêu thì bạn có thể trực tiếp đến nha khoa tham khảo thêm đồng thời bạn nên thăm khám sức khỏe răng miệng trước khi điều trị răng sâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN