GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng bằng amalgam là gì? Cách thực hiện

Trám răng bằng amalgam là dịch vụ được đông đảo khách hàng lựa chọn khi không may bị sứt mẻ, gãy vỡ răng hoặc hư hại răng do bệnh lý răng miệng gây ra. Sở dĩ, phương pháp này được ưa chuộng là do có mức chi phí áp dụng rẻ, cho ra kết quả bền và khả năng phục hồi chức năng ăn nhai cao. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu hơn về trám răng bằng amalgam, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các thông tin dưới đây.

Với nhu cầu sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ ngày càng cao, các dịch vụ nha khoa ngày càng được khách hàng chú trọng hơn khi phải đối mặt với các vấn đề răng miệng. Trám răng chính là một trong những phương pháp có lượng khách hàng đông đảo. Hiện nay, nhiều chất liệu trám răng ra đời nhằm đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà trám răng bằng amalgam bị bỏ lại sau lưng. Bằng chứng là dịch vụ vẫn được ưu ái áp dụng rất phổ biến tại các trung tâm nha khoa chuyên nghiệp.

Trám răng bằng amalgam là gì? Cách thực hiện 1
Trám răng bằng amalgam*

Trám răng bằng amalgam là gì?

Trám răng bằng amalgam là hình thức bác sĩ sử dụng chất liệu amalgam lấp đầy các lỗ hỏng, khoảng trống trên răng nhằm giúp khôi phục lại hình dạng cũng như chức năng ban đầu của răng. Trong đó, chất liệu amalgam được làm từ các hợp chất kim loại kết hợp với thủy ngân, có màu ánh bạc (nên thường được gọi là trám bạc). Chất liệu trám răng này vì không có màu tương đồng với màu men răng nên không được đánh giá cao về thẩm mỹ, song chúng là có giá thành thấp, chịu đươc lực tốt nên độ bền cao nên thường được khuyên dùng cho các răng hàm nhai.

Nếu thời gian trước đây người ta còn e dè khi lựa chọn trám răng bằng amalgam bởi trong loại vật liệu này có chứa thủy ngân – 1 chất có thể gây hại cho cơ thể con người, thì hiện nay, những e ngại này được trút bỏ. Chất liệu trám răng amalgam được chứng minh an toàn khi sử dụng trong môi trường khoang miệng khi đã qua quá trình cô đặc và được bao bọc bởi lớp bạc bên ngoài. Do đó, nhiều nha khoa vẫn tin tưởng áp dụng trám răng bằng amalgam khi khách hàng có nhu cầu.

Trám răng bằng amalgam là gì? Cách thực hiện 2
Các trường hợp nên áp dụng trám răng*

Cách thực hiện trám răng bằng amalgam

Cũng như các kỹ thuật nha khoa khác, trám răng bằng amalgam được tiến hành trong điều kiện vô trùng, đảm bảo an toàn và mang lại kết quả trám răng tốt nhất:

Bước 1: Đầu tiền, khách hàng được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, xác định bệnh lý, vấn đề răng miệng bạn đang gặp phải. Từ đó tư vấn cách thức thực hiện trám răng bằng amalgam cụ thể.

Bước 2: Tiến hành điều trị sâu răng (nếu có), thực hiện cạo vôi răng. Thao tác này nhằm đảm bảo tránh xảy ra các viêm nhiễm trong quá trình trám răng.

Bước 3: Cho chất liệu trám răng vào vị trí răng sứt mẻ, gãy vỡ… và sửa soạn, điều chỉnh lại vết trám cho thật phù hợp. Thao tác này cần sự khéo léo cao, bác sĩ phải nhồi nặn làm sao để chất liệu thật chặt và vừa vặn với khiếm khuyết.

Trám răng bằng amalgam là gì? Cách thực hiện 3
Quy trình trám răng diễn ra trong điều kiện vô trùng*

Bước 4: Sau khi hỗn hợp amalgam đã đông cứng, bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để đánh bóng răng. Điều này giúp răng tính thẩm mỹ cho chiếc răng vừa trám. Cuối cùng, bệnh nhân được hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà.  

Hy vọng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trám răng bằng amalgam. Tùy thuộc vào khiếm khuyết răng cũng như nhu cầu sử dụng, tại nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về các chất liệu trám răng cũng như đưa ra lời khuyên về loại chất liệu tốt nhất. Hãy trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để tiến hành trám răng khi không may bị các khiếm khuyết kể trên, nhằm bảo vệ răng chắc khỏe và giải quyết mọi vấn đề nha khoa đang gặp phải.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN