GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng bao lâu mới được ăn uống bình thường?

Trám răng bao lâu mới được ăn? Em được bác sĩ nha khoa khuyên nên đi trám răng sâu để bảo toàn răng. Tuy nhiên, em vẫn còn nhiều vấn đề e ngại như chưa hiểu nên trám răng để làm gì và phải mất bao lâu thì mới có thể ăn uống được như bình thường. Rất mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp! Em xin cảm ơn! (Tân Trang – Đà Nẵng)

Chào Tân Trang!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc vì sao phải trám răng sâu và trám răng bao lâu mới được ăn về tại trung tâm. Trám răng là phương pháp rất thông dụng, được khuyên dùng nhiều nhất sau khi điều trị răng sâu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ, đồng thời trút bỏ thắc mắc trên, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Trám răng bao lâu mới được ăn uống bình thường? 1
Trám răng giúp bảo toàn răng thật*

Vì sao cần phải trám răng khi bị sâu răng?

Sâu răng là tình trạng men răng bị tổn thương do vi khuẩn gây ra. Nguyên nhân hình thành bệnh lý có nguồn gốc từ thức ăn và các tác nhân gây hại bên ngoài khoang miệng tấn công vào men răng, do người bệnh áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng chưa khoa học. Sâu răng không chỉ khiến răng hư hỏng, gãy, vỡ, sứt mẻ mà còn gây ảnh hưởng đến các răng lân cận nếu không được điều trị kịp thời.

Hiện nay, để điều trị sâu răng, bác sĩ tiến hành cạo sạch các vết sâu, điều trị tủy răng. Theo đó, sau khi điều trị sâu răng, chiếc răng này khá yếu ớt rất dễ gãy vỡ, không thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Cũng chính vì điều này, nha sĩ khuyên người bệnh sớm thực hiện trám răng để bảo toàn răng sâu, cải thiện chức năng ăn nhai và hạn chế sâu răng tái phát.

Trám răng bao lâu mới được ăn uống bình thường? 2
Các chất liệu sử dụng để trám răng*

Trám răng là kỹ thuật sử dụng các chất liệu nha khoa chuyên dụng lấp đầy vào vị trí răng sâu nhằm tạo mới răng, sau đó đánh bóng răng giúp răng hoàn chỉnh hơn. Phương pháp này bên cạnh cải thiện một phần thẩm mỹ còn giúp bảo toàn răng thật, hoàn thiện chức năng ăn nhai, cho một quá trình ăn uống tự nhiên hơn. Vậy trám răng bao lâu mới được ăn như bình thường?

Trám răng bao lâu mới được ăn uống bình thường?

Trên thực tế, để thực hiện trám răng, bác sĩ có thể áp dụng nhiều loại chất liệu khác nhau theo nguyện vọng của người bệnh. Với mỗi loại chất liệu trám răng, thời gian phục hồi sau khi thực hiện cũng khác nhau:

– Với các chất liệu trám lỏng: Người bệnh cần một khoảng thời gian nhất định để các chất này đông cứng, khô lại và bám chặt vào răng. Theo đó, bạn cần giữ nguyên chất trám răng khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau đó có thể ăn uống nhẹ và thời gian sau đó có thể hoạt động ăn uống, vệ sinh răng miệng như thường.

Trám răng bao lâu mới được ăn uống bình thường? 3
Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý sau trám răng*

– Với chất liệu trám sứ: Ngay sau khi thực hiện, bạn có thể ăn uống hay vệ sinh răng miệng ngay mà không sợ chất trám này trớt ra ngoài. Tuy nhiên, thời gian đầu, người bệnh chỉ nên ăn uống nhẹ, không nên dùng răng trám cắn các vật quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh.

Chắc hẳn, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp Tân Trang giải bỏ thắc mắc trám răng bao lâu mới được ăn của mình. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị trám răng cụ thể từ nha sĩ càng sớm càng tốt để bảo vệ răng, hoàn thiện chức năng ăn nhai, vì một sức khỏe nha khoa ổn định.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN