GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng bị nhức và đau – Nguyên nhân và cách xử lý

Trám răng bị nhức và đau nguyên nhân là do đâu? Thực sự sau khi trám răng về em lại xuất hiện tình trạng đau nhức khó chịu ngay vị trí trám răng, em không biết tại sao lại dẫn đến tình trạng này, hy vọng nha khoa sẽ cho em lời tư vấn cụ thể cũng như cách xử lý phù hợp để không phải lo lắng để điều trị dứt điểm, em xin cảm ơn. (Tuyết Anh – Đồng Nai)

Chào bạn Tuyết Anh!

Vấn đề trám răng bị nhức và đau của bạn được nhiều người cũng quan tâm tìm hiểu, chính vì vậy nha khoa sẽ nói đến vấn đề này để bạn có những thông tin hiểu biết hơn sau khi trám răng nhé.

Trám răng bị nhức và đau - Nguyên nhân và cách xử lý 1
Trám răng bị nhức và đau – Nguyên nhân và cách xử lý *

Trám răng bị nhức và đau nguyên nhân do đâu?

Trám răng bị nhức và đau có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, nếu bạn nắm bắt được sẽ có những lưu ý giúp hạn chế xảy ra những tình trạng nguy hiểm cho răng.

  • Đầu tiên bạn có thể bị do trường hợp miếng trám bị hở do quá trình sinh hoạt ăn uống gây nên mà bạn không biết, vô tình khiến nước bọt, những mảnh vụn thức ăn hoặc vi khuẩn chảy vào bên trong nên xảy ra tình trạng nhức và đau.
Trám răng bị nhức và đau - Nguyên nhân và cách xử lý 2
Trám răng bị nhức và đau nguyên nhân do đâu *
  • Có thể do bạn bị kích thích với miếng trám nên xuất hiện tình trạng khó chịu đau nhức, với trường hợp này nha khoa sẽ thay miếng trám khác với vật liệu khác phù hợp với bạn.
  • Hoặc trường hợp bạn chọn địa chỉ nha khoa không đảm bảo, nếu tình trạng trám vì do răng bị mẻ thì có thể không gây ảnh hưởng gì, còn trường hợp răng bị sâu viêm tủy nặng nếu điều trị không dứt điểm hoặc lấy tủy bị sâu còn sót mà thực hiện trám sẽ dẫn đến tình trạng răng bị đau nhức và vấn đề sâu răng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Trám răng bị nhức và đau còn có thể là do áp lực nén ép vật liệu vào xong khi trám, làm di chuyển dịch ngà trong các ống ngà tạo cảm giác đau.

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trám răng bị nhức và đau, nếu gặp phải bạn cần phải xử lý gấp để không gặp những rắc rối nghiêm trọng.

Cách khắc phục tình trạng trám răng bị nhức và đau

Để tình trạng trám răng bị nhức được chấm dứt bạn cần phải tìm cho mình một cách khắc phục phù hợp.

Trám răng bị nhức và đau - Nguyên nhân và cách xử lý 3
Cách khắc phục tình trạng trám răng bị nhức và đau *
  • Đầu tiên bạn có thể tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, hoặc đến các trung tâm nha khoa thăm khám nếu tình trạng đau nhức kéo dài quá lâu. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của mỗi bệnh nhân để có cách xử lý phù hợp, mà trường hợp cuối cùng bạn có thể được xử lý đó là thay hẳn miếng trám răng và điều trị một cách hiệu quả hơn.
  • Ngoài ra để không gặp phải tình trạng miếng trám răng bị hở bạn nên tránh ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, những thức ăn như vậy sẽ dễ dàng làm lớp trám răng bị hở.

Với những chia sẻ này nha khoa hy vọng bạn sẽ có kết quả tốt sau khi thực hiện trám răng mà không gặp phải tình trạng trám răng bị nhức hay đau nữa nhé. Hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và đảm bảo để không gặp những rủi ro ngoài ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN