GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tìm hiểu quy trình trám răng cho trẻ em

Trám răng cho trẻ em là việc làm cần thiết nhằm bảo toàn hàm răng cho bé, giúp bé có quá trình ăn nhai tốt và không gặp những trở ngại đáng tiếc trong cuộc sống. Đây là phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng khi răng trẻ bị sâu, sứt mẻ, hư hỏng… Dưới đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ trám răng nha khoa muốn chia sẻ tới quý phụ huynh!

Trẻ em chưa ý thức được mức độ quan trọng của việc bảo vệ răng miệng. Không những thế, các bé còn cực kỳ thích ăn ngọt, đặc biệt vào buổi tối. Cũng chính vì những điều này khiến răng miệng trẻ luôn bị đe dọa bởi các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu làm răng bị gãy vỡ, hư hỏng… Lúc này, bố mẹ cần đưa trẻ đến nha khoa, thực hiện điều trị các bệnh lý và tiến hành trám răng.

Tìm hiểu quy trình trám răng cho trẻ em 1
Sâu răng là bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ em*

Vì sao nên trám răng cho trẻ em?

Răng sứt mẻ, nứt nẻ, gãy vỡ, răng sâu… là những bệnh lý thường gặp ở trẻ em. Những bệnh lý này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của trẻ. Sâu răng cũng như các bệnh lý răng khiến trẻ bị đau nhức răng, nóng sốt, biếng ăn… gặp nhiều khó khăn trong việc nghiền nát thức ăn. Không chỉ vậy, các vấn đề trên còn là nguyên nhân gây ra các bệnh về nướu. Do đó, cần sớm đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để tiến hành điều trị khi gặp phải các vấn đề nha khoa nói trên.

Hiện nay, để bảo toàn răng cho trẻ, ngăn ngừa răng sâu, hư hỏng xâm lấn đến nướu và các răng lân cận, bác sĩ chỉ định trám răng. Trước đó, các bé được cạo sạch các ổ vi khuẩn, sâu răng, điều trị tủy răng… Trám răng được tiến hành thông qua việc sử dụng các chất liệu nha khoa làm đầy các vết nứt, lỗ hỏng trên răng, đồng thời bác sĩ đánh bóng răng để đảm bảo thẩm mỹ hàm răng cho trẻ.

Tìm hiểu quy trình trám răng cho trẻ em 2
Thực hiện trám răng để bảo vệ răng cho bé*

Quy trình trám răng cho trẻ em

Tại trung tâm nha khoa, trám răng được tiến hành trong môi trường vô trùng, áp dụng quy trình trám răng cho trẻ em đạt chuẩn với các bước như sau:

Kiểm tra răng miệng

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, xác định bệnh lý và mức độ hư hại răng bé gặp phải. Sau đó tư vấn cách thức trám răng cho phụ huynh cũng như kết hợp cùng bố mẹ củng cố tâm lý cho trẻ. Điều này giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi hơn.

Tìm hiểu quy trình trám răng cho trẻ em 3
Thăm khám và điều trị sâu răng, loại bỏ cao răng*

Điều trị các bệnh lý

Tiếp đến, bác sĩ cạo sạch vôi răng, loại bỏ sạch các mảng bám trên răng, các ổ sâu răng thông qua dụng cụ chuyên dụng, cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý. Điều này giúp khoang miệng sạch sẽ, tránh xảy ra các viêm nhiễm đáng tiếc trong quá trình thực hiện.

Thực hiện trám răng

Trám răng cho trẻ em được thực hiện thông qua việc bác sĩ sử dụng chất liệu trám răng lấp đầy các vết nứt, sứt mẻ, lỗ sâu răng. Thao tác này được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác đảm bảo vết trám răng bám dính ra các răng lân cận.

Đánh bóng răng cho trẻ

Sau khi thực hiện trám răng, bác sĩ dùng dụng cụ đánh bóng răng làm nhẵn mặt răng cho trẻ. Thao tác này giúp bé sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, tự nhiên, đảm bảo thẩm mỹ nụ cười. Đồng thời, bác sĩ dặn dò phụ huynh về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ tại nhà sau khi trám răng.

Tìm hiểu quy trình trám răng cho trẻ em 4
Giúp con yêu tự giác vệ sinh răng miệng từ nhỏ*

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ trám răng cho trẻ em mà bố mẹ nên nắm rõ để giúp con yêu bảo toàn răng và duy trì tốt sức khỏe răng miệng. Khi bé nhà bạn gặp phải bất kể vấn đề nha khoa nào, hãy nhanh chóng đưa bé đến trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhờ sự hỗ trợ điều trị của nha sĩ, vì tốt sức khỏe tốt, răng miệng khỏe mạnh cho trẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN