GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả lâu dài?

Trám răng kiêng ăn gì? Răng em bị mẻ vỡ tuy nhiên để phục hình mang tính thẩm mỹ và đảm bảo lâu dài thì bác sĩ khuyên em nên thực hiện trám răng. Nhưng em rất lo lắng, sau khi trám răng xong nên kiêng ăn gì để đảm bảo được kết quả lâu dài, theo như em tìm hiểu trên internet thì được biết nếu không kiêng cử thì quá trình trám răng sẽ không đảm bảo được kết quả tốt. Hy vọng bác sĩ sẽ đưa ra những lời tư vấn đề em có một thực đơn ăn uống hợp lý sau khi thực hiện trám răng. Minh Hằng ( Hà Nội).

Chào bạn Minh Hằng!

Vấn đề của bạn sẽ được trả lời sau đây, tuy nhiên với những trường hợp nào để phục hình răng miệng đều phải có một sự kiêng cử nhất định, không phải phương pháp nào cũng có những cam kết lâu dài, bởi vì việc lâu dài hay không còn phù thuộc vào chính bản thân bạn. Để tìm hiểu về trám răng kiêng ăn gì thì chúng ta sẽ tìm hiểu hai nội dung chính sau.

Trám răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả lâu dài?1
Trám răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả lâu dài?*

Trám răng kiêng ăn gì?

Với việc thực hiện trám răng thì sau khi trám răng 2 giờ đồng hồ bạn tuyệt đối không được ăn bất kỳ thức ăn nào. Lúc này là khoảng thời gian miếng trám vừa được tạo hình xong, tuy chất liệu trám đã được đông cứng nhưng vẫn cần thời gian ổn định chính vì thế sau khi trám răng kiêng ăn gì là điều bạn cần phải biết và lưu ý.

Trám răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả lâu dài?2
Trám răng kiêng ăn gì?*
  • Không nên sử dụng các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Những đồ ăn mà quá cứng và nhiều vụn nhỏ không được sử dụng, vì viế trám răng chỉ phục hình 1 số vị trí răng bị mẻ vỡ hoặc bị sâu răng gây nên, chính vì thế nếu dùng đồ ăn quá cũng sẽ đễ làm miếng trám răng không đảm bảo được kết quả lâu dài.
  • Đồ ăn và những đồ uống nhiều màu, hoặc có nhiều axit và nhiều đường thì bạn không nên sử dụng nhé.
  • Với những đồ ăn mà quá nòng, quá cay thì không nên sử dụng vì sẽ khiên cho răng của bạn dễ bị kích ứng.
  • Ngoài việc trám răng kiêng ăn gì thì ta cần phải quan tâm đến những tình trạng đau nhức, để không gặp việc đau nhức thì bạn không nên ăn nhai quá nhanh.

Thực phẩm nên ăn sau khi trám răng

Trám răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả lâu dài?3
Thực phẩm nên ăn sau khi trám răng*

Từ việc kiêng ăn gì thì bạn cũng phải biết trám răng nên ăn gì để giúp việc trám răng được duy trì lâu dài. Trong trường hợp này thì việc chọn thức ăn mềm là điều cần ưu tiên nhất, vậy những thức mềm cơm, bánh mỳ, ngũ cốc, và các loại nước ép sẽ giúp cho kết quả trám răng hiệu quả cao.

Vấn đề trám răng kiêng ăn gì đã được giải đáp hy vọng bạn đã nắm bắt được thông tin để lưu ý giúp cho kết quả trám răng lâu dài hơn. Hãy chăm sóc răng miệng thật kỹ để không gặp phải những trường hợp đau nhức về răng miệng bạn nhé, nếu còn thắc mắc gì hãy đặt câu hỏi chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách rõ ràng nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN