GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trẻ em có trồng răng implant được không? Bác sĩ tư vấn

Trẻ em có trồng răng implant được không? Cháu nhà em vừa mới bị mất răng. Điều này khiến cháu vô cùng tự ti, không dám nói chuyện với bạn bè. Tôi muốn đưa cháu đến nha khoa để trồng lại răng. Mong được giải đáp thắc mắc trên! (Minh An – Đồng Nai)

Chào Minh An!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cháu không may gặp phải về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ nhất trẻ em có trồng răng implant được không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng implant là phương pháp gì?

Trồng răng inplant là hình thức cắm trụ titanium vào vị trí mất răng. Trụ này có tác dụng như chân răng, là giá đỡ vững chắc để răng ăn nhai tốt. Hình thức này bên cạnh giúp phục hình răng còn giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Trẻ em có trồng răng implant được không? Bác sĩ tư vấn 1
Implant phục hình răng bị mất*

Implant được xem là giải pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay. Bởi trụ implant vừa giúp hạn chế các vấn đề gây tổn hại đến xương, vừa có độ vững chắc giúp răng di trì răng thực hiện chức năng ăn nhai lâu dài trên cung hàm. Ngoài ra, răng này có tuổi thọ từ 30 – 50 năm, thậm chí trọn đời.

Về thẩm mỹ, răng được gắn trên trụ implant được chế tác từ chất liệu sứ. Răng sứ này được sản xuất dựa trên mô phỏng của răng thật, có kích thước, màu sắc tự nhiên như răng thật. Chính vì vậy, người phục hình răng vô cùng tự tin bởi người ngoài nhìn vào không phát hiện thấy răng giả.

Các trường hợp phục hình răng với implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng tối ưu nhất. Nó áp dụng được với rất nhiều trường hợp mất răng khác nhau như:

– Mất răng cửa hoặc răng hàm và không còn chân răng.

– Các trường hợp mới mất răng hoặc mất răng lâu năm.

– Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm.

Implant chỉ áp dụng cho người trưởng thành*

Trồng răng implant là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi người bị mất răng phải có tình trạng xương hàm ổn định, chắc khỏe. Hơn thế, bệnh nhân phải đảm bảo có sức khỏe tốt để tham gia vào quá trình phẫu thuật. Vậy trẻ em có trồng răng implant được không?

Trẻ em có trồng răng implant được không?

Giải đáp trẻ em có trồng răng implant được không, bác sĩ cho biết: Implant là phương pháp trồng răng áp dụng đối với người trường thành, có độ tuổi từ 18 trở lên và không áp dụng cho trẻ em. Bởi trẻ em có xương hàm phát triển chưa hoàn thiện, cơ địa không ổn định nên không thể can thiệp cắm trụ implant vào xương hàm.

Hơn nữa, các trường hợp mất răng ở trẻ em đa phần là răng sữa. Những chiếc răng sữa thường sẽ mọc lại trong khoảng thời gian nhất định nên không nhất thiết phải phục hình bằng các giải pháp nha khoa.

Đối với những bé mất răng vĩnh viễn, phụ huynh có thể lựa chọn các kỹ thuật trồng răng khác hoặc đợi đến khi xương hàm trẻ ổn định, phát triển hoàn thiện để tham gia vào phương pháp trồng răng với implant như mong muốn.

Các trường hợp trồng răng với implant*

Trên đây là thông tin giải đáp trẻ em có trồng răng implant được không nha khoa muốn chia sẻ đến Minh An. Để tìm ra giải pháp phục hình răng tốt nhất cho bé, bạn nên sớm đưa con trẻ đến trung tâm nha khoa. Tại đây, tùy thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN