GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn đa phần đều có sự giống nhau. Đầu tiên phải kể đến là những cơn đau dai dẳng, âm ỉ không dứt kéo theo hàng loạt những phiền toái không dễ giải quyết. Vậy dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn là gì?

Triệu chứng mọc răng khôn

Không phải mọi cơn đau vùng răng miệng đều do răng khôn gây ra; vì vậy biết được triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn sẽ giúp chúng ta xác định được nguyên nhân cũng như tìm cách giải quyết hợp lý. Triệu chứng mọc răng khôn về tổng quát, sẽ bao gồm sưng nướu, sưng một bên má, răng số 7 bị sâu hoặc bị đội mô nướu ở vị trí răng khôn mọc lên. Những triệu chứng mọc răng khôn thường xảy ra theo cấp độ tăng dần, từ nhẹ đến nặng và theo từng đợt nhú của răng. Cụ thể:

Sưng nướu hoặc viêm nướu

Răng khôn đa phần sẽ mọc lệch hướng hoặc chìm hẳn trong nướu, gây chèn ép và tổn thương các mô mềm xung quanh. Lúc này, nướu sẽ sưng lên và nhức nhối âm ỉ.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn 1
Khi mọc răng khôn nướu sẽ sưng lên và nhức nhối âm ỉ*

Đau dai dẳng và co giật nhẹ

Các cơn đau răng khôn thường kéo dài liên tục và chỉ tạm thời chấm dứt khi bạn sử dụng thuốc giảm đau hoặc chườm đá lạnh. Có nhiều trường hợp, răng khôn mọc hoàn chỉnh phải mất đến vài năm đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sống chung với lũ bấy nhiêu thời gian.

Gây sâu răng và bị sốt

Răng khôn mọc nghiêng có thể tựa vào răng số 7 bên cạnh, chính vị trí tiếp điểm này là môi trường thuận lợi cho thức ăn thừa bám lại, lâu dần phân hủy và tạo nên ổ vi khuẩn có hại. Khi bị sâu răng, kết hợp với cơn đau mà răng khôn gây ra, bạn cũng có thể phải trải qua những cơn sốt kéo dài từ 3-4 ngày.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn 2
Bạn cũng có thể phải trải qua những cơn sốt kéo dài từ 3-4 ngày nếu mọc răng khôn*

Cách xử lí khi mọc răng khôn

Khi mọc răng khôn, trước hết đừng vội vàng áp dụng những phương pháp giảm đau sai cách như chườm trứng nóng, chườm trà nóng hoặc uống thuốc chưa có ý kiến bác sĩ. Bạn nên tập trung vào việc chăm sóc răng miệng hàng ngày: súc nước muối sinh lý, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, không ăn đồ ăn cứng, thô, cay nóng và hạn chế há miệng.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn 3
Khi mọc răng khôn, trước hết đừng vội vàng áp dụng những phương pháp giảm đau sai cách*

Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp thời gian để thăm khám bác sĩ và yêu cầu tư vấn đã đến thời điểm nên nhổ răng khôn hay chưa. Nếu được khuyên nên tiến hành nhổ răng, bạn nên thực hiện bởi việc nhổ răng không quá phức tạp nhưng lại có thể chấm dứt cơn đau và các biến chứng nguy hiểm khác.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn 4
Mô phỏng thao tác nhổ răng khôn?*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Việc nắm rõ các triệu chứng mọc răng khôn giúp chúng ta xác định được tình trạng mình đang gặp phải có phải là do mọc răng khôn hay do bệnh lý khác gây ra, từ đó tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất, có nên nhổ răng khôn. Đối với răng khôn, cách giải quyết hiệu quả và nhanh chóng chính là tiến hành nhổ bỏ bằng phẫu thuật nha khoa. Nếu còn đang phân vân đâu là địa chỉ thực hiện uy tín, hãy cân nhắc trung tâm Nha khoa Đăng Lưu.

Trồng răng implant là giải pháp mà nhiều người lựa chọn để tìm lại hàm răng đều đẹp, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi áp dụng công nghệ cấy ghép implant hiện đại, giúp bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin sau khi trồng răng implant.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN